Thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Thảo giành giải nhất hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh của Đoàn

(GLO)- Ngày 2-12, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh của Đoàn năm 2022. Tham gia hội thi có 9 thí sinh đến từ các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Quang cảnh hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh của Đoàn năm 2022. Ảnh: Phan Lài
Quang cảnh hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh của Đoàn năm 2022. Ảnh: Phan Lài

Hội thi được triển khai từ tháng 10-2022 với 2 vòng thi: sơ khảo và chung khảo. Ở vòng sơ khảo, mỗi thí sinh phải chuẩn bị đề cương liên quan đến nội dung mà Ban tổ chức đưa ra, như: những giải pháp hay, cách làm mới, mô hình tiêu biểu trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại trường, đơn vị; các chủ đề mới mang tính thời sự, những vấn đề đang được đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân quan tâm; những tình huống, sự việc cụ thể diễn ra tại địa phương, đơn vị tác động đến tình hình, tư tưởng thanh thiếu nhi và quá trình triển khai công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua… Đồng thời, thí sinh phải thực hiện 1 clip giới thiệu về bản thân và thuyết trình những nội dung cốt lõi, trọng tâm, hệ thống giải pháp được đưa ra trong bài thuyết trình mà thí sinh đã chọn. 

Trong tổng số 21 đề cương nộp tại vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn 9 đề cương phù hợp với nội dung Hội thi đề ra, có tính thuyết phục nhất để vào vòng chung khảo. Tại vòng thi này, các thí sinh phải thuyết trình vấn đề đã chọn và trả lời các câu hỏi để làm rõ vấn đề do Ban giám khảo đặt ra. 

Anh Đỗ Duy Nam (bìa trái)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Thảo.
Anh Đỗ Duy Nam (bìa trái)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Thảo. Ảnh: Phan Lài

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích cho các thí sinh. Giải nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Thảo-Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Kbang. 

Thông qua hội thi, các thí sinh có điều kiện học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng của Đoàn trong giai đoạn hiện nay.

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai có dự án đạt giải nhì cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V"

Gia Lai có dự án đạt giải nhì cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V"

(GLO)- Dự án “KHAN Tea & Coffee/Sản xuất-Kinh doanh các sản phẩm Trà túi lọc từ vỏ cà phê Cascara và Trà từ lá cà phê Kuti tận dụng nguồn phụ phẩm cây cà phê tại Gia Lai” của nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương vừa đạt giải nhì tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V năm 2023” diễn ra tại TP. Huế.

Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

(GLO)- Tháng Thanh niên 2023, “Tiên phong chuyển đổi số” không chỉ trở thành khẩu hiệu, lan tỏa sâu rộng mà còn được các tổ chức cơ sở Đoàn trong cả nước cụ thể thành những hành động, việc làm thiết thực, thể hiện vai trò nòng cốt của thanh niên trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Hơn 900 đoàn viên, thanh niên Trường THPT chuyên Hùng Vương tham gia chương trình sinh hoạt “Tự hào người đoàn viên”

Hơn 900 đoàn viên, thanh niên Trường THPT chuyên Hùng Vương tham gia chương trình sinh hoạt “Tự hào người đoàn viên”

(GLO)- Chiều 23-3, Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Gia Lai, Câu lạc bộ Lý luận trẻ TP. Pleiku phối hợp cùng Trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức chương trình sinh hoạt “Tự hào người đoàn viên” nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).
Tuổi trẻ Binh đoàn 15 hướng về cơ sở

Tuổi trẻ Binh đoàn 15 hướng về cơ sở

(GLO)- Các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 đứng chân trên địa bàn biên giới có lực lượng đoàn viên, thanh niên chiếm số lượng lớn. Chính vì thế, hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên luôn hướng về cơ sở, đặc biệt là chăm lo đời sống người dân vùng biên.

Sôi nổi hội trại tháng ba

Sôi nổi hội trại tháng ba

(GLO)- Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, nhiều tổ chức cơ sở Đoàn trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội trại truyền thống với chủ đề ý nghĩa như: “Khát vọng tuổi trẻ”, “Thanh niên sáng tạo-Tiên phong chuyển đổi số”, “Về nguồn”... Hội trại đã đem đến cho hàng ngàn trại viên những trải nghiệm thú vị cùng kỹ năng sống bổ ích.

Sức mạnh của tinh thần vượt khó

Sức mạnh của tinh thần vượt khó

(GLO)- Tinh thần vượt khó là sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách, nghịch cảnh trong cuộc sống một cách tích cực. Đó là thái độ sống dũng cảm, không khuất phục trước số phận hoặc đổ lỗi cho thất bại, hoàn cảnh.

Bàn giao các công trình thanh niên trị giá 124 triệu đồng tại huyện Đak Pơ

Bàn giao các công trình thanh niên trị giá 124 triệu đồng tại huyện Đak Pơ

(GLO)- Sáng 17-3, tại làng Jro Dong (xã Yang Bắc), Huyện Đoàn Đak Pơ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai; Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chương trình “Nụ cười Tây Nguyên”, bàn giao các công trình thanh niên năm 2023.