Thanh tra vụ nguyên kế toán có dấu hiệu giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ông Vũ Đình Hạnh-Chủ tịch UBND huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) vừa ký Quyết định số 1013/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn thanh tra liên quan đến nguyên kế toán có dấu hiệu giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tiền đề bù.
Như Báo Gia Lai đã thông tin, bà Nguyễn Thị Luyên-nguyên kế toán của Ban Đền bù giải phóng mặt bằng huyện Chư Prông có dấu hiệu giả chữ ký của người dân, cán bộ ngân hàng và thủ quỹ cơ quan để chiếm đoạt tiền đền bù của 5 hộ dân tại công trình đường liên xã Ia Băng-Ia Vê. 
Ngoài ra, năm 2018, dù chưa được UBND huyện phê duyệt dự toán chi, tổ chức thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án công trình đường dây 220 kV Pleiku 2-An Khê tại xã Ia Băng nhưng bà Luyên đã tự ý tham mưu lãnh đạo lập tài khoản riêng để gửi hơn 138 triệu đồng rồi rút ra sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến nay, số tiền trên không thể thanh quyết toán được với đơn vị chủ đầu tư. 
Cùng với đó, năm 2010, bà Luyên đã tạm ứng hơn 64 triệu đồng tiền đền bù cho các hộ dân thuộc công trình đập dâng Plei Pai-Ia Lốp nhưng đến năm 2013 mới thực hiện chi trả và số tiền này đến nay vẫn chưa thực hiện hoàn ứng với Kho bạc Nhà nước tỉnh.
LÊ ANH

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

(GLO)-Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội CSGT đường sắt số 2 (Phòng 6, Cục CSGT), Xí nghiệp Thông tin tín hiệu đường sắt Nghĩa Bình tổ chức gắn biển tuyên truyền Nghị định số 81/2026/NĐ-CP tại các vị trí đường ngang giao cắt giữa đường bộ - đường sắt.

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

(GLO)- Ngày 23-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Huỳnh Thành Tâm (SN 1994, phường Bồng Sơn) 18 năm tù; Lương Thị Kiều Oanh (SN 1991), Bùi Thị Lệ (SN 1974) đều trú phường Quy Nhơn Nam và Nguyễn Trương Bảo Nhân (SN 1994, phường Quy Nhơn) cùng 12 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

null