Thanh niên Quảng Nam viết thư cảm ơn CSGT Đắk Lắk nhặt ví trả lại người mất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ Quảng Nam lên Buôn Ma Thuột chơi, anh Trần Cảnh Anh Kỳ chẳng may đánh rơi ví tiền. Thời điểm này, một cán bộ CSGT  nhặt được và trả lại.

 

Hình ảnh cán bộ CSGT Đắk Lắk nhặt của rơi trả lại cho người dân được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Ảnh: LX
Hình ảnh cán bộ CSGT Đắk Lắk nhặt của rơi trả lại cho người dân được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Ảnh: LX
Vì không có cơ hội gặp lại người tốt, anh Trần Cảnh Anh Kỳ sau đó viết thư gửi Giám đốc Công an Đắk Lắk cảm ơn tấm lòng của cán bộ CSGT đó.

Sáng 19.2, Công an Đắk Lắk cho biết vừa nhận được thư của anh Trần Cảnh Anh Kỳ (sinh năm 2000, trú Quảng Nam) gửi Giám đốc Công an tỉnh về việc cảm ơn trước hành động tử tế của thiếu tá Y Linh Mlô, Trạm Phó Trạm CSGT Krông Búk thuộc Phòng CSGT Đắk Lắk.

Trong lá thư, anh Anh Kỳ cho biết vào Mồng 4 Tết, anh và gia đình từ Quảng Nam đến khu du lịch ở TP. Buôn Ma Thuột thăm quan. Lúc vui chơi, chẳng may anh đánh rơi một chiếc ví trong đó có 4 triệu đồng, 100 USD cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

“Ngày Tết nên lượng người đi chơi quá đông, tôi đã nghĩ rằng sẽ không thể tìm được chiếc ví đánh rơi nữa. Nào ngờ...” – anh Anh Kỳ viết.

Đến ngày 31.1 (tức mùng 7 Tết), anh Y Linh chủ động điện thoại cho Anh Kỳ.

Vì đã trở về Quảng Nam nên Anh Kỳ nhờ người thân đến trạm CSGT Krông Búk nhận lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi.

“Tôi viết thư này gửi lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk để thông báo rộng rãi về tinh thần không tham lam như anh Y Linh. Tối thấy việc làm của anh Linh đáng để noi gương…” – trích thư cảm ơn của anh Anh Kỳ.

Trao đổi với Báo Lao Động, thiếu tá Y Linh Mlô xác nhận việc anh trả lại của rơi cho người mất. 

Thiếu tá Y Linh chia sẻ thêm, thời điểm nhặt tiền xảy ra lúc anh và gia đình đi chơi xuân. Ngay khi nhặt tiền, may mắn bên trong chiếc ví có thông tin người mất nên anh Linh đã chủ động liên lạc, trao trả ngay khi có thể.

“Chẳng phải riêng tôi, chuyện nhặt của rơi trả lại cho người mất là hành động bình thường một công dân sẽ làm” – thiếu tá Linh chia sẻ.

https://laodong.vn/xa-hoi/thanh-nien-quang-nam-viet-thu-cam-on-csgt-dak-lak-nhat-vi-tra-lai-nguoi-mat-785432.ldo
 

Theo Hữu Long (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.