Thanh niên Quảng Nam viết thư cảm ơn CSGT Đắk Lắk nhặt ví trả lại người mất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ Quảng Nam lên Buôn Ma Thuột chơi, anh Trần Cảnh Anh Kỳ chẳng may đánh rơi ví tiền. Thời điểm này, một cán bộ CSGT  nhặt được và trả lại.

 

Hình ảnh cán bộ CSGT Đắk Lắk nhặt của rơi trả lại cho người dân được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Ảnh: LX
Hình ảnh cán bộ CSGT Đắk Lắk nhặt của rơi trả lại cho người dân được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Ảnh: LX




Vì không có cơ hội gặp lại người tốt, anh Trần Cảnh Anh Kỳ sau đó viết thư gửi Giám đốc Công an Đắk Lắk cảm ơn tấm lòng của cán bộ CSGT đó.

Sáng 19.2, Công an Đắk Lắk cho biết vừa nhận được thư của anh Trần Cảnh Anh Kỳ (sinh năm 2000, trú Quảng Nam) gửi Giám đốc Công an tỉnh về việc cảm ơn trước hành động tử tế của thiếu tá Y Linh Mlô, Trạm Phó Trạm CSGT Krông Búk thuộc Phòng CSGT Đắk Lắk.

Trong lá thư, anh Anh Kỳ cho biết vào Mồng 4 Tết, anh và gia đình từ Quảng Nam đến khu du lịch ở TP. Buôn Ma Thuột thăm quan. Lúc vui chơi, chẳng may anh đánh rơi một chiếc ví trong đó có 4 triệu đồng, 100 USD cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

“Ngày Tết nên lượng người đi chơi quá đông, tôi đã nghĩ rằng sẽ không thể tìm được chiếc ví đánh rơi nữa. Nào ngờ...” – anh Anh Kỳ viết.

Đến ngày 31.1 (tức mùng 7 Tết), anh Y Linh chủ động điện thoại cho Anh Kỳ.

Vì đã trở về Quảng Nam nên Anh Kỳ nhờ người thân đến trạm CSGT Krông Búk nhận lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi.

“Tôi viết thư này gửi lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk để thông báo rộng rãi về tinh thần không tham lam như anh Y Linh. Tối thấy việc làm của anh Linh đáng để noi gương…” – trích thư cảm ơn của anh Anh Kỳ.

Trao đổi với Báo Lao Động, thiếu tá Y Linh Mlô xác nhận việc anh trả lại của rơi cho người mất. 

Thiếu tá Y Linh chia sẻ thêm, thời điểm nhặt tiền xảy ra lúc anh và gia đình đi chơi xuân. Ngay khi nhặt tiền, may mắn bên trong chiếc ví có thông tin người mất nên anh Linh đã chủ động liên lạc, trao trả ngay khi có thể.

“Chẳng phải riêng tôi, chuyện nhặt của rơi trả lại cho người mất là hành động bình thường một công dân sẽ làm” – thiếu tá Linh chia sẻ.

https://laodong.vn/xa-hoi/thanh-nien-quang-nam-viet-thu-cam-on-csgt-dak-lak-nhat-vi-tra-lai-nguoi-mat-785432.ldo
 

Theo Hữu Long (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Thanh niên 2 tỉnh Gia Lai và Champasak giao hữu thể thao. Ảnh: ĐVCC

Thanh niên tỉnh Gia Lai - Champasak trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp và giao lưu thể thao

(GLO)- Chiều 21-12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai và Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã đến tham quan mô hình kinh tế Nem Chợ Huyện Olala (xã Tuy Phước) và giao lưu thể thao tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.