Té ngửa với "thiếu gia" ở khách sạn cao cấp, đi ôtô sang để lừa cô gái trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thiếu tiền tiêu xài, Phạm Văn Phương đã tạo vỏ bọc bản thân là người thành đạt, đi lại bằng ôtô sang, ở khách sạn cao cấp để lừa cô gái trẻ lấy xe máy SH.

Ngày 15-2, tin Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự Phạm Văn Phương (SN 1999; trú tại xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 Phạm Văn Phương tại cơ quan công an - Ảnh công an cung cấp
Phạm Văn Phương tại cơ quan công an - Ảnh công an cung cấpTrước đó, vào khoảng tháng 7-2021, thông qua mạng xã hội, chị H. (SN 2000) có quen biết với một thanh niên xưng tên Trần Việt Dũng và nảy sinh tình cảm. Dũng tạo vỏ bọc bản thân là người thành đạt, đi lại bằng ôtô sang, ở khách sạn cao cấp. Ngày 26-11-2021, lấy lý do cần một chiếc xe máy SH để đưa chị H. về ra mắt gia đình, Dũng bảo chị H. mượn một chiếc xe máy SH để đi.

Tin tưởng bạn trai, chị H. đã mượn chiếc xe máy Honda SH mang cho Dũng. Đến tối ngày 26-11-2021, sau khi cùng chị H. về khách sạn tại ngõ 143 Kim Mã, Dũng đã lấy chiếc xe máy và cắt đứt liên lạc với chị H.. Đến ngày 8-2-2022, Công an phường Kim Mã đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ xác định đối tượng Phạm Văn Phương chính là đối tượng xưng tên Dũng đã chiếm đoạt xe máy của chị H..

Tại cơ quan công an, Phương thừa nhận do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H.. Ngay sau khi lấy được xe, Phương đã mang đi bán với giá 22 triệu đồng. Theo hồ sơ, Phương từng có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện, Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Theo B.H.Thanh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI thành công tốt đẹp

Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI thành công tốt đẹp

(GLO)- Ngày 15-4, tại Hội trường 20-10 (thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024-2029). Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện.
Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

(GLO)- Chiều 8-4, tại lễ chào cờ của Trường THPT chuyên Hùng Vương, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Quốc Nhật Minh (lớp 11C2A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) vì có thành tích xuất sắc tại vòng thi quý II cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

(GLO)- Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 9-4. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, trở thành ngày hội lớn của thanh niên toàn huyện.