Té ngửa với "thiếu gia" ở khách sạn cao cấp, đi ôtô sang để lừa cô gái trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thiếu tiền tiêu xài, Phạm Văn Phương đã tạo vỏ bọc bản thân là người thành đạt, đi lại bằng ôtô sang, ở khách sạn cao cấp để lừa cô gái trẻ lấy xe máy SH.

Ngày 15-2, tin Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự Phạm Văn Phương (SN 1999; trú tại xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 Phạm Văn Phương tại cơ quan công an - Ảnh công an cung cấp
Phạm Văn Phương tại cơ quan công an - Ảnh công an cung cấp



Trước đó, vào khoảng tháng 7-2021, thông qua mạng xã hội, chị H. (SN 2000) có quen biết với một thanh niên xưng tên Trần Việt Dũng và nảy sinh tình cảm. Dũng tạo vỏ bọc bản thân là người thành đạt, đi lại bằng ôtô sang, ở khách sạn cao cấp. Ngày 26-11-2021, lấy lý do cần một chiếc xe máy SH để đưa chị H. về ra mắt gia đình, Dũng bảo chị H. mượn một chiếc xe máy SH để đi.

Tin tưởng bạn trai, chị H. đã mượn chiếc xe máy Honda SH mang cho Dũng. Đến tối ngày 26-11-2021, sau khi cùng chị H. về khách sạn tại ngõ 143 Kim Mã, Dũng đã lấy chiếc xe máy và cắt đứt liên lạc với chị H.. Đến ngày 8-2-2022, Công an phường Kim Mã đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ xác định đối tượng Phạm Văn Phương chính là đối tượng xưng tên Dũng đã chiếm đoạt xe máy của chị H..

Tại cơ quan công an, Phương thừa nhận do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H.. Ngay sau khi lấy được xe, Phương đã mang đi bán với giá 22 triệu đồng. Theo hồ sơ, Phương từng có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện, Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Theo B.H.Thanh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.