Tàu chở hàng đâm đuôi tàu chở khách, 15 người tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cảnh sát địa phương cho biết vụ tai nạn đường sắt xảy ra khi một đoàn tàu chở hàng đâm vào đuôi một đoàn tàu chở khách đang dừng ở bang Tây Bengal của Ấn Độ, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Thủ hiến bang Tây Bengal Mamata Banerjee mô tả vụ tai nạn đường sắt hôm nay 17.6 là "thảm kịch".

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt tại bang Tây Bengal (Ấn Độ) ngày 17.6.2024. Ảnh: REUTERS

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt tại bang Tây Bengal (Ấn Độ) ngày 17.6.2024. Ảnh: REUTERS

Ông Abhishek Roy, một sĩ quan cảnh sát cấp cao ở quận Darjeeling (Ấn Độ) nói rằng ít nhất 15 thi thể đã được kéo ra khỏi những toa tàu bị lật, theo Nikkei Asia. Các đội cứu hộ và lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia đang làm việc để cứu hộ và hỗ trợ cho khoảng 30 nạn nhân khác và dọn dẹp các mảnh vỡ sau vụ việc. Đây là vụ việc mới nhất xảy ra với mạng lưới đường sắt của Ấn Độ, nơi vận chuyển hàng triệu hành khách mỗi ngày.

Bà Jaya Varma Sinha, Giám đốc điều hành Ban đường sắt Ấn Độ cho biết trong số những người thiệt mạng có người lái tàu chở hàng và một người bảo vệ trên tàu chở khách. Ông Sinha cho biết thêm, vụ tai nạn xảy ra sau khi tài xế tàu chở hàng phớt lờ tín hiệu và tông vào đuôi tàu tốc hành.

Ngay sau vụ việc, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn với những người thiệt mạng trong vụ tai nạn và cho biết Bộ trưởng Đường sắt Ashwini Vaishnaw đang trên đường tới hiện trường.

Các vụ việc tai nạn đường sắt đã từng diễn ra ở Ấn Độ. Vụ thảm kịch nhất xảy ra vào năm 1981 khi một đoàn tàu trật bánh trong lúc đi qua một cây cầu ở bang Bihar, khiến khoảng 800 người thiệt mạng. Đến tháng 6.2023, Ấn Độ tiếp tục chứng kiến khoảng 288 người đã thiệt mạng tại bang Odisha (Ấn Độ) trong một vụ va chạm liên hoàn giữa 3 đoàn tàu.

Có thể bạn quan tâm

Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau xuyên đêm

Tin thế giới sáng 21-8: Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau xuyên đêm

(GLO)- Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau; Iran cáo buộc Mỹ “khủng bố kinh tế” bằng lệnh trừng phạt mới; Ả rập Xê út và Liban nối lại tuyến vận tải đường bộ sau 5 năm gián đoạn; Mỹ phát triển chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-8.

Nga tập kích Kiev, Ukraine tăng cường tấn công sâu vào lãnh thổ Nga

Tin thế giới tối 20-8: Nga tập kích Kiev, Ukraine tăng cường tấn công sâu vào lãnh thổ Nga

(GLO)- Ông Trump nói Triều Tiên sở hữu 57 vũ khí hạt nhân; Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn; Mỹ tăng sức ép kinh tế, Iran tuyên bố sẵn sàng đối đầu nhiều năm; Nga tập kích Kiev, Ukraine tăng cường tấn công vào lãnh thổ Nga là thông tin quốc tế nổi bật hôm nay.

Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

Tin thế giới sáng 20-8: Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine; Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng nối lại đàm phán với Iran; Indonesia thu giữ 2,6 tấn ma túy đá dạng lỏng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-8.

Tin thế giới tối 18-8: Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman

Tin thế giới tối 18-8: Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman

(GLO)- Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman; Ukraine tiến hành cuộc tập kích lớn bằng UAV nhằm vào Moskva; Mỹ và Israel thúc đẩy kế hoạch giải giáp Hamas; Ông Trump tuyên bố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phản hồi đề nghị đối thoại là những thông tin quốc tế nổi bật tối nay. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên trái) và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian. Ảnh: IRNA/TTXVN

Thỏa thuận Mỹ - Iran hết hạn, Trung Đông trước nguy cơ căng thẳng mới

(GLO)- Ngày 17-8, thời hạn 60 ngày theo bản ghi nhớ giữa Mỹ và Iran kết thúc, trong bối cảnh 2 bên chưa đạt tiến triển để nối lại đàm phán. Những bất đồng về cam kết, quyền kiểm soát Eo biển Hormuz và chương trình hạt nhân cho thấy, văn kiện trên thực tế đã rơi vào bế tắc trước thời điểm hết hạn.

null