Tàu chiến tập trận với hạm đội Mỹ trên đường tới Triều Tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hai tàu khu trục của Nhật Bản hôm nay 23-4 đã bắt đầu tập trận hải quân chung với đội tàu chiến Mỹ do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu trên đường tới bán đảo Triều Tiên.

Nhóm tàu tác chiến của Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Nhóm tàu tác chiến của Mỹ. (Ảnh: Reuters)


Theo thông cáo của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản (MSDF), các tàu khu trục này sẽ diễn tập “nhiều chiến thuật khác nhau” với biên đội tàu tác chiến của Mỹ.

Hai tàu khu trục Nhật Bản Samidare và Ashigarvafddeer rời cảng ở phía Tây Nhật Bản từ hôm 21-4 để nhập đội với tàu sân bay USS Carl Vinson. Tuy nhiên, MSDF không tiết lộ, các tàu khu trục này sẽ đồng hành với nhóm tàu chiến Mỹ trong bao lâu.

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, quân đội Nhật Bản đã ra lệnh cho các tàu này đồng hành cùng tàu USS Carl Vinson di chuyển về phía Bắc, ít nhất là đến vùng biển Hoa Đông.

Các tàu của Nhật diễn tập với lực lượng của Mỹ trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên những ngày gần đây có xu hướng leo thang căng thẳng. Triều Tiên được cho là có thể sắp thử hạt nhân lần 6 hoặc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Nhật Bản lo ngại rằng có thể trở thành mục tiêu của một vụ tấn công bằng đầu đạn hạt nhân từ Triều Tiên. Một số nhà làm luật Nhật Bản do đó đã hối thúc Thủ tướng Shinzo Abe mua sắm các loại vũ khí có thể tấn công phủ đầu lực lượng tên lửa chiến lược của Triều Tiên.

Theo Dantri

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.