Tất cả những người từ Đà Nẵng về Gia Lai đều phải được xét nghiệm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là một trong những chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai đối với Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ngày 27-7, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 2495/VP-KGVX gửi Sở Y tế thông báo ý kiến của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 đối với người từ TP. Đà Nẵng về tỉnh Gia Lai.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng-chống dịch Covid-19 ngày 27-7, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và các địa phương triển khai các nội dung sau: Tất cả những người từ từ Đà Nẵng về Gia Lai đều phải được xét nghiệm, trường hợp cần thiết tiến hành cách ly y tế. Những trường hợp cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế để khám sức khỏe. Đối với những người nước ngoài đến tỉnh trong thời gian gần đây cũng phải được xét nghiệm.
 
Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR tại CDC Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR tại CDC Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Cũng trong ngày 27-7, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 83/TB-VP thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của tỉnh về phòng-chống dịch Covid-19. 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng-chống dịch Covid-19, các chỉ đạo của bộ, ngành trung ương, nội dung Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25-7-2020 của Văn phòng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Giao Sở Y tế-cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó cần huy động hệ thống giám sát, dự phòng, các đội, tổ phản ứng nhanh phối hợp với các sở, ngành, địa phương kiểm tra, rà soát để phát hiện sớm tất cả những trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ đi về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, khẩn trương kiểm tra, xử lý các biện pháp phòng dịch theo quy định.
Chỉ đạo các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân khi có người đến mua thuốc sốt, thuốc ho phải bắt buộc người mua khai báo y tế. Chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế tiếp tục tổ chức tốt việc phân luồng, phân tuyến khám-chữa bệnh cho nhân dân. Rà soát, phân loại, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống bệnh bạch hầu và tổ chức tốt chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bạch hầu…
Các sở: Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông-Vận tải, Ngoại vụ; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Cảng Hàng không Pleiku; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đơn vị triển khai công tác phòng-chống dịch Covid-19 theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời thực hiện nghiêm những nhiệm vụ được phân công. Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng-chống dịch, vừa phát triển kinh tế.
GLO

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.