Tập đoàn Apple cam kết tăng chi tiêu và thúc đẩy sự kết nối tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo thông báo của Apple, kể từ năm 2019, hãng này đã chi gần 16 tỷ USD cho các nhà cung ứng địa phương và đã tăng gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.
Biểu tượng của Apple. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Biểu tượng của Apple. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/4, Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ thông báo hãng sẽ gia tăng chi tiêu cho các đối tác trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam, nơi vốn được coi là trung tâm sản xuất chủ chốt.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Giám đốc điều hành (CEO) Apple, Tim Cook đang có chuyến thăm 2 ngày, bắt đầu từ ngày 15/4 tại Việt Nam.

Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ công bố thông tin trên trong thông báo đăng tải trên trang web của mình, song không nêu rõ số tiền dự chi, cũng như danh tính của các nhà cung cấp tại Việt Nam được nhận khoản đầu tư này.

Tháp tùng CEO Tim Cook tới Việt Nam lần này, còn có một số lãnh đạo trong ban điều hành của Apple. Theo kế hoạch, trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Cook sẽ có các buổi nói chuyện với các nhà lập trình máy tính, sinh viên và các nhà sáng tạo Việt Nam.

Ngay trong video đăng tải trên trang web của Apple, CEO Tim Cook đã gửi lời chào đến Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự hứng khởi khi tới đây, cũng như nóng lòng muốn gặp các nhà sáng tạo, các nhà phát triển trong lĩnh vực công nghệ.

Theo thông báo của Apple, kể từ năm 2019, hãng này đã chi gần 16 tỷ USD cho các nhà cung ứng địa phương và đã tăng gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ. Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam hơn một thập kỷ trước, Apple đã hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp hơn 200.000 việc làm.

Hiện Việt Nam là một trong năm quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất trò chơi di động, và nền kinh tế ứng dụng của Apple tại đây đã thấy số lượng việc làm tăng gần gấp ba kể từ năm 2017.

Trong tuyên bố của mình, ông Cook cho biết thêm bên cạnh việc hợp tác với các nhà cung cấp địa phương, đến việc hỗ trợ các dự án nước sạch và trao các cơ hội học tập, Apple cũng cam kết tiếp tục tăng cường sự kết nối tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp trong tỉnh Gia Lai vẫn luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động. Ở chiều ngược lại, người lao động luôn sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển.
Gia Lai từng bước thực hiện xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

Gia Lai từng bước thực hiện xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

(GLO)- Lần đầu tiên chủ trương xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) được thực hiện ở Gia Lai. Đây là một trong những điểm nhấn nổi bật để từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng các CCN trên địa bàn, từ đó đẩy mạnh thu hút đầu tư nhằm đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của địa phương.

“Tiếp sức” cho doanh nghiệp phát triển

“Tiếp sức” cho doanh nghiệp phát triển

(GLO)- Hàng loạt hoạt động hỗ trợ được tỉnh Gia Lai triển khai thời gian qua đã tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh. Đi kèm với đó, số doanh nghiệp thành lập mới cũng như hoạt động trở lại ngày càng nhiều.