Tạo thuận lợi cho người dân thực hiện thủ tục hành chính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-9, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Gia Lai có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.  
 Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Phương Linh
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Phương Linh
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, công tác cải cách thủ tục hành chính đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã được triển khai và được xem là giải pháp quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, kiểm soát chặt chẽ việc giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Nghị định 61/2018/NĐ-CP, tập trung theo 4 nhóm nhiệm vụ: hoàn thiện thể chế; kiện toàn tổ chức và bố trí trụ sở, trang-thiết bị cho bộ phận một cửa các cấp; ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; tổ chức quán triệt, tập huấn, tuyên truyền, phổ biến và kiểm tra, đôn đốc việc triển khai Nghị định 61/2018/NĐ-CP và kế hoạch thực hiện nghị định trong năm 2018 và hàng năm.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương ban hành kế hoạch triển khai Nghị định 61/2018/NĐ-CP và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo nhiệm vụ được giao; kiện toàn tổ chức bộ máy của bộ phận một cửa, bố trí trụ sở, trang-thiết bị của bộ phận một cửa các cấp, đảm bảo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính; cán bộ, công chức làm nhiệm vụ ở bộ phận một cửa phải đảm bảo trình độ chuyên môn để tiến tới thực hiện “4 tại chỗ”; nghiêm túc xử lý phản ánh của các cá nhân, tổ chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính…
Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null