Tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh

(GLO)- Sáng 26-12, tại xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup, Công ty Cổ phần Thương mại và phân phối Nguyễn Lê đã trao quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã.
Tặng quà cho Đồn Biên phòng Ia Pnôn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tặng quà cho Đồn Biên phòng Ia Pnôn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Dịp này, các đơn vị đã trao 120 suất quà (mỗi suất 600 ngàn đồng tiền mặt) và các nhu yếu phẩm như: Gạo, nước mắm, dầu ăn, mì chính… tổng trị giá 96 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Nguyễn Lê tặng 10 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Pnôn, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, các đơn vị còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Đức Cơ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Chương trình “Tết quân dân” với nhiều hoạt động như: Gói bánh chưng, nấu cơm lam, phục dựng các nghi lễ của đồng bào dân tộc và các trò chơi truyền thống.
Trước đó, ngày 25-12, các đơn vị cũng trao 180 suất quà (mỗi suất trị giá 600.000 đồng) cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Đak Yá (huyện Mang Yang) và xã Lơ Ku (huyện Kbang).
Hoạt động trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và tổ chức “Tết quân dân” là việc làm thường niên của Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup, Công ty Nguyễn Lê với mong muốn giúp người nghèo, bà con đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc được đầy đủ, ấm cúng hơn, động viên người dân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 
                                                                                             VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

(GLO)- Trong 2 ngày (15 và 16-3), Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Kla) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Kriêng).
Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

(GLO)- “Xin hãy cứu con trai tôi”-chị Mai Thị Tuyết (thôn Tam Điệp, xã Hneng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt khi đang chăm đứa con 12 tuổi Mai Đức Trọng (SN 2011) bị mắc bệnh xơ hóa tủy xương.

Những con heo xứ rừng

Những con heo xứ rừng

(GLO)- Vùng đồng bằng Ayun Pa ngày trước có một giống heo tầm nhỏ, lông đen tuyền, chất lượng thịt thơm ngon, thể trọng lớn hơn các giống heo sọc dưa vùng đất bazan. Những năm bao cấp, ngành Nông nghiệp đã có một đề tài khoa học sưu tầm, thống kê, chọn lọc, đánh giá và gây giống loài heo đen này.
Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

(GLO)- Ngày 10-3, khi đi dọc tỉnh lộ 665 đoạn qua xã Ia Ga (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) chúng tôi chứng kiến nhiều diện tích rừng trồng đã bị cháy khô. Hiện trường cho thấy, các cây bị cháy có chiều cao từ 1-2 m, lá khô khốc, nền đất cháy đen.