Tặng quà cho bệnh nhân phong và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-9, Đoàn từ thiện “Ươm Mầm Xanh” Bình Dương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh tổ chức tặng quà cho bệnh nhân phong và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Le và Ia Hla.


Trong đợt từ thiện này, Đoàn từ thiện “Ươm Mầm Xanh” Bình Dương đã tặng 12 suất quà cho 12  bệnh nhân phong tại xã Ia Le, Ia Hla, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm: gạo, mì tôm, bột ngọt, nước mắm và 300 nghìn tiền mặt.

Cùng với đó, đoàn còn tặng 100 suất quà cho 100 em học sinh nghèo trên địa bàn xã Ia Hla mỗi suất quà trị giá 250 ngàn đồng bao gồm: mì tôm, gạo, sách vở, bút chì và thước kẻ. Nhận được những phần quà, các hộ bệnh nhân phong và các em học sinh nghèo rất vui mừng, phấn khởi. Món quà tuy không lớn nhưng đã kịp thời khích lệ, động viên bệnh nhân phong và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Chiều ngày 1-9, tại Hội trường UBND huyện Đak Pơ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai trao học bổng hỗ trợ nữ sinh nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới.

 

Lê Thị Lan Anh
Ảnh: Lê Thị Lan Anh

30 suất học bổng đã được trao cho các em nữ sinh nghèo vượt khó học giỏi của 3 huyện: Đak Pơ, Kbang và Kông Chro (mỗi huyện 10 suất quà). Các em được nhận 1 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cùng 1 phần quà gồm sách, bút, vở.


Những phần quà này sẽ tiếp sức cho các em nữ sinh nghèo có động lực cố gắng học giỏi hơn trong năm học mới 2017-2018. Nó cũng là những món quà động viên tinh thần cho các em cố gắng trên con đường học vấn của mình.


Được biết, mỗi suất học bổng có trị giá 1 triệu đồng do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh còn tặng mỗi em một phần quà trị giá 500 ngàn đồng, trích từ Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ phát triển thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Bà Phạm Thị Tố Hải-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhấn mạnh: “Chúng tôi mong rằng những suất học bổng sẽ chia sẻ một phần khó khăn với các em, giúp các em vươn lên trong học tập. Hy vọng trong năm học mới các em sẽ cố gắng, rèn luyện để xứng đáng “con ngoan, trò giỏi””.

Lê Trang - Lê Thị Lan Anh -Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

(GLO)- Ngày 22-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Mỹ Thạch và nhóm giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP. Hà Nội) và đoàn từ thiện TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh dân tộc thiểu số và người dân khó khăn.

Những người tiên phong hiến giọt hồng trao đời sự sống

Những người tiên phong hiến giọt hồng trao đời sự sống

(GLO)- Họ là những tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), không quản ngại khó khăn, sẵn sàng hiến giọt máu hồng trao đời sự sống. Những đóng góp của họ góp phần thúc đẩy phong trào HMTN tại tỉnh Gia Lai ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hơn 35.000 lượt người với tổng trị giá hơn 9,1 tỷ đồng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

(GLO)-Ngày 7-6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin Cộng hòa Pháp, Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ, Công ty TNHH Phát triển cộng đồng Bảo vệ Tương lai TP. Hồ Chí Minh khởi công 2 căn “Nhà nhân ái” tại làng Ring (xã Hbông).

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

(GLO)- Ngày 4-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Đạo Tràng Tín Tâm Củ Chi (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Sró, tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

null