Tặng quà, áo ấm cho người khuyết tật và học sinh nghèo, khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 4 -12, đoàn từ thiện Tịnh xá Phước Hưng (ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng An Khê (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa tổ chức chương trình “Sưởi ấm mùa đông năm 2023”.

Theo đó, chương trình đã tặng 300 suất quà (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho 300 hộ có bệnh nhân phong, người khuyết tật của làng Ngol (thị trấn Đak Đoa) 100 suất; làng Hlang (xã Hnol) 200 suất quà; tặng 200 chiếc áo ấm cùng bánh kẹo và đồ dùng học tập cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn của điểm trường hai làng trên. Tổng trị giá quà tặng là 170 triệu đồng, trong đó đoàn từ thiện Tịnh xá Phước Hưng tài trợ 150 triệu đồng, Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng An Khê tài trợ 20 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn làng Hlang, xã Hnol, huyện Đak Đoa. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn công tác tặng áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn làng Hlang, xã Hnol, huyện Đak Đoa. Ảnh: Hồng Ngọc

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và xã Hà Đông tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm no vùng cao.

Chương trình đã trao 160 suất quà (trị giá 500 ngàn đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 160 hộ gia đình nghèo, khó khăn của xã Hà Đông; trao sinh kế là 8 con bò cái sinh sản (trị giá 13 triệu đồng/con) cho 8 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của làng Kon Pơ Dram (xã Hà Đông); trao 10 triệu đồng tiền mặt cùng vật dụng như nồi cơm điện, đồ gia dụng, bếp gas, gia vị, bàn ghế cho Ban giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Trần Kiên nhằm phục vụ và hỗ trợ thêm những bữa ăn cho các em học sinh. Toàn bộ số quà trên do Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương vận động các Mạnh Thường Quân tài trợ.

Lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh trao quà cho người bệnh tâm thần. Ảnh: Hà Đức Thành

Lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh trao quà cho người bệnh tâm thần. Ảnh: Hà Đức Thành

· Nhân kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2023), ngày 4-12,Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 67 bệnh nhân tâm thần đang sinh sống tại Trung tâm.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Trung tâm đã ân cần thăm hỏi, động viên, bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của những người khuyết tật, động viên, khích lệ họ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh còn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ nhằm tạo không khí vui tươi và thân tình với người bệnh. Dịp này, Trung tâm đã tặng quà cho 67 bệnh nhân tâm thần đang sinh sống tại Trung tâm.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

Chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Với sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân, nhiều bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai được trao những phần quà ý nghĩa để có thêm điều kiện điều trị bệnh và ấm lòng khi Tết đến xuân về.