Tặng nhiều phần quà Tết cho các hộ nghèo và học sinh huyện Kông Chro, Đak Pơ, Ia Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 15-1, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng các hội, đoàn thể và tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều chương trình tặng quà Tết cho học sinh, phụ nữ, người nghèo trên địa bàn.
Ngày 15-1, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Câu lạc bộ Cơm từ thiện Pleiku và cá nhân ông Nguyễn Hoàng Anh (tổ 3, phường Diên Hồng, TP. Pleiku) tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện 2022", tặng quà Tết cho người nghèo, học sinh khó khăn của xã Đak Sông và Đak Kơ Ning.
Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao tặng 300 suất quà (trị giá từ 342.000 đồng đến 500.000 đồng/suất) cho 300 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo (trong đó 100 hộ xã Đak Sông và 200 hộ xã Đak Kơ Ning). Quà tặng bao gồm: gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác.
Đoàn cũng tặng 200 chiếc áo phao, 50 bộ đồ và 300 phần quà gồm sữa, bánh kẹo… cho học sinh khó khăn của Trường Tiểu học và THCS Cao Bá Quát (xã Đak Sông). Tổng trị giá quà tặng trên 170 triệu đồng do Câu lạc bộ Cơm từ thiện Pleiku và cá nhân ông Nguyễn Hoàng Anh vận động các tổ chức, cá nhân, các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh tài trợ.
 
Tặng quà Tết cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn xã Đak Sông, huyện Kông Chro. Ảnh: Hồng Ngọc
Chương trình tặng quà Tết cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn xã Đak Sông (huyện Kông Chro). Ảnh: Hồng Ngọc
Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên và chia sẻ với các hộ nghèo, học sinh khó khăn xã Đak Sông và Đak Kơ Ning có thêm điều kiện chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. 
Ngày 15-1, Nhóm thiện nguyện Trần Tình và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 1 (quận 6, TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa tổ chức chương trình “Trao yêu thương”.
Trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Như Loan
Trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Như Loan
Chương trình đã trao tặng 200 suất quà cho hộ nghèo của xã Ia Kdăm và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và THCS Nay Der (xã Chư Mố), Trường Tiểu học và THCS Quang Trung (xã Ia Broăi). Mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng gồm chăn ấm và nhu yếu phẩm thiết yếu…

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Ia Pa Nguyễn Minh Trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhóm thiện nguyện Trần Tình và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 1 (quận 6, TP. Hồ Chí Minh) đã quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn của huyện nhà nhân dịp Tết đến xuân về. Món quà sẽ giúp bà con và các em học sinh có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán sung túc và đầm ấm hơn.

* Cùng ngày, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Pơ đã tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương”.
Chương trình đã tặng 50 suất quà Tết cho hội viên phụ nữ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng, trích từ Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh.
Những món quà là động lực để những hội viên phụ nữ nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
HỒNG NGỌC- NHƯ LOAN-LAN ANH

Có thể bạn quan tâm

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

(GLO)- Ngày 22-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Mỹ Thạch và nhóm giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP. Hà Nội) và đoàn từ thiện TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh dân tộc thiểu số và người dân khó khăn.

Những người tiên phong hiến giọt hồng trao đời sự sống

Những người tiên phong hiến giọt hồng trao đời sự sống

(GLO)- Họ là những tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), không quản ngại khó khăn, sẵn sàng hiến giọt máu hồng trao đời sự sống. Những đóng góp của họ góp phần thúc đẩy phong trào HMTN tại tỉnh Gia Lai ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hơn 35.000 lượt người với tổng trị giá hơn 9,1 tỷ đồng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

(GLO)-Ngày 7-6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin Cộng hòa Pháp, Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ, Công ty TNHH Phát triển cộng đồng Bảo vệ Tương lai TP. Hồ Chí Minh khởi công 2 căn “Nhà nhân ái” tại làng Ring (xã Hbông).

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

(GLO)- Ngày 4-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Đạo Tràng Tín Tâm Củ Chi (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Sró, tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

Gia Lai: Bàn giao dự án xây dựng trường cho em tại xã Ia Lâu

Gia Lai: Bàn giao dự án xây dựng trường cho em

(GLO)- Ngày 27-5, Hội từ thiện Chùa Long Phước (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Công ty TNHH GazeFi TP. Hồ Chí Minh bàn giao dự án xây trường cho em: Công trình lớp mẫu giáo thuộc Trường mẫu giáo Tân Tiến tại xã Ia Lâu (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai).

null