Tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 học sinh cứu người khỏi đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
3 học sinh lớp 6 ở Bình Định được T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước.

Ngày 29.5, chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định, cho biết thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn, Tỉnh đoàn Bình Định đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho các em: Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Trí Hào (đều là học sinh lớp 6, Trường THCS Mỹ Đức, xã Mỹ Đức, H.Phù Mỹ, Bình Định) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước.

"Hành động của Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Chí Hào thể hiện sự dũng cảm, nhanh nhẹn, kịp thời cứu sống 2 nạn nhân bị đuối nước, được người dân đồng tình khen ngợi. Qua đó, góp phần lan tỏa hành động cao đẹp, nhân văn, là tấm gương sáng, sống đẹp, sống có ích trong cộng đồng", chị Nguyệt nói.

Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho 3 em học sinh lớp 6 vì đã dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước

Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho 3 em học sinh lớp 6 vì đã dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước

Trước đó, vào chiều 10.5, Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Trí Hào đang tắm ở khu vực bờ biển thuộc thôn Phú Thứ (xã Mỹ Đức) thì phát hiện 4 em học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn xã cũng đang tắm biển gần đó bị sóng cuốn trôi. Một em trong nhóm cố gắng bơi được vào bờ, 3 em còn lại bị cuốn ra vùng nước sâu đang chới với.

Nghe tiếng kêu cứu, Liêm, Du và Hào đã lao ra, vật lộn với những cơn sóng, đưa được 2 em nhỏ vào bờ, còn lại em N.T.H tiếp tục bị sóng cuốn ra xa hơn. Không ngại nguy hiểm, em Nguyễn Thái Liêm gắng sức bơi theo và tiếp cận được em H. nhưng bị H. níu chặt làm Liêm đuối sức không bơi được nữa.

Liêm gọi Hào mang theo một miếng xốp lớn (dùng để tắm biển) bơi ra để đỡ em H. lên và dìu vào bờ. Do vật lộn với các đợt sóng lớn, em H. bị đuối sức nên dù được đưa vào bờ cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay chăm lo cho thiếu nhi vùng khó

Chung tay chăm lo cho thiếu nhi vùng khó

(GLO)- Giữa những nếp nhà sàn, những con đường đất nắng bụi, mưa bùn, luôn có những bàn tay lặng lẽ đang nâng đỡ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn. Đó là các tổ chức, nhà hảo tâm, người thầy cùng chung sức chăm lo, để những mầm xanh vươn lên cùng ước mơ.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt

(GLO)- Cuộc thi khởi nghiệp “Trà Việt Re:Start-Trà Việt cùng thế hệ trẻ” do Trường Đại học Quang Trung tổ chức từ ngày 1-10 đến 27-11 đã khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo trong sinh viên và lan tỏa nét đẹp văn hóa trà Việt qua tư duy mới mẻ, hiện đại.

Nhóm học sinh Trường THPT số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Chư Sê) nhận giải khuyến khích với Bộ dụng cụ tăng hiệu quả học môn Lịch sử tại cuộc thi cấp quốc gia.

Bộ dụng cụ giúp tăng hiệu quả học môn Lịch sử

(GLO)- Tại lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 21-năm 2025 tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội, “Bộ dụng cụ góp phần tăng hiệu quả học tập môn Lịch sử ở cấp THCS” của nhóm học sinh Trường THPT số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Chư Sê) đã được trao giải khuyến khích.

Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp Ấn phẩm Mực Tím-Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền trao học bổng “Vì tương lai Việt Nam-Ngăn dòng bỏ học” cho học sinh tỉnh Gia Lai.

Vì tương lai Việt Nam-Ngăn dòng bỏ học

(GLO)-Chiều 16-11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (01 Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn), Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Ấn phẩm Mực Tím-Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức lễ trao học bổng "Vì tương lai Việt Nam", "Ngăn dòng bỏ học" dành cho học sinh tỉnh Gia Lai.

Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao hỗ trợ xây nhà cho người dân bị sập cho cơn bão số 13.

Thanh niên Gia Lai góp sức trẻ giúp người dân gượng dậy sau bão

(GLO)-Từ ngày 12-11 đến 14-11, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với nhiều đơn vị triển khai hoạt động hỗ trợ tại các địa phương chịu thiệt hại nặng sau bão số 13. Từ sửa điện, sửa nhà đến trao quà và học bổng, lực lượng thanh niên đang nỗ lực góp sức trẻ giúp người dân gượng dậy sau bão.