Tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 học sinh cứu người khỏi đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
3 học sinh lớp 6 ở Bình Định được T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước.

Ngày 29.5, chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định, cho biết thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn, Tỉnh đoàn Bình Định đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho các em: Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Trí Hào (đều là học sinh lớp 6, Trường THCS Mỹ Đức, xã Mỹ Đức, H.Phù Mỹ, Bình Định) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước.

"Hành động của Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Chí Hào thể hiện sự dũng cảm, nhanh nhẹn, kịp thời cứu sống 2 nạn nhân bị đuối nước, được người dân đồng tình khen ngợi. Qua đó, góp phần lan tỏa hành động cao đẹp, nhân văn, là tấm gương sáng, sống đẹp, sống có ích trong cộng đồng", chị Nguyệt nói.

Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho 3 em học sinh lớp 6 vì đã dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước

Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho 3 em học sinh lớp 6 vì đã dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước

Trước đó, vào chiều 10.5, Nguyễn Thái Liêm, Trần Công Du và Đỗ Lê Trí Hào đang tắm ở khu vực bờ biển thuộc thôn Phú Thứ (xã Mỹ Đức) thì phát hiện 4 em học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn xã cũng đang tắm biển gần đó bị sóng cuốn trôi. Một em trong nhóm cố gắng bơi được vào bờ, 3 em còn lại bị cuốn ra vùng nước sâu đang chới với.

Nghe tiếng kêu cứu, Liêm, Du và Hào đã lao ra, vật lộn với những cơn sóng, đưa được 2 em nhỏ vào bờ, còn lại em N.T.H tiếp tục bị sóng cuốn ra xa hơn. Không ngại nguy hiểm, em Nguyễn Thái Liêm gắng sức bơi theo và tiếp cận được em H. nhưng bị H. níu chặt làm Liêm đuối sức không bơi được nữa.

Liêm gọi Hào mang theo một miếng xốp lớn (dùng để tắm biển) bơi ra để đỡ em H. lên và dìu vào bờ. Do vật lộn với các đợt sóng lớn, em H. bị đuối sức nên dù được đưa vào bờ cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Có thể bạn quan tâm

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Tối 12-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

(GLO)- Chiều 10-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 bước vào phiên làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 121.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

(GLO)- Ngày 9-12, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Gia Lai và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người dân xã Tuy Phước bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua.