Tạm hoãn Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vì dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 30-7, T.Ư Đoàn đã có văn bản thông báo tạm hoãn tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc (diễn ra từ 6 - 9.8, tại thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú thọ) vì dịch Covid-19.

Các thiếu nhi tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ ở TP.HCM ẢNH LÊ THANH
Các thiếu nhi tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ ở TP.HCM ẢNH LÊ THANH

Theo thông báo của T.Ư Đoàn, trước đây, Hội đồng Đội T.Ư đã có Thông tri về triệu tập đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 19, năm 2020 từ ngày 6 - 9.8.2020 tại thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ.

Tuy nhiên, trước diễn biến mới phức tạp bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 xảy ra tại các tỉnh, thành phố; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và công văn của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho các em trước tình hình dịch bệnh, Ban tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 19, năm 2020 quyết định tạm hoãn tổ chức Đại hội.
Thời gian tổ chức cụ thể, Ban Tổ chức sẽ thông báo sau. Hội đồng Đội T.Ư cũng đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố thông tin kịp thời tới các đại biểu được triệu tập biết và thực hiện.
Trước đó, theo kế hoạch của Ban tổ chức, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 19 sẽ có sự tham dự của 350 đại biểu là các thiếu nhi tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập, là các tấm gương có hành động đẹp, dũng cảm, được xã hội, nhân dân ghi nhận đại diện cho hơn 12 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng của cả nước và gần 200 đại biểu khách mời, các đại biểu phụ trách các tỉnh, thành phố.
Trong khuôn khổ tổ chức Đại hội, sẽ có các hoạt động, hành trình về nguồn tại Khu Di tích Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ); tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng; các hoạt động an sinh xã hội, trồng cây xanh; thực hiện và khánh thành công trình “Vì đàn em thân yêu”; các hoạt động giao lưu với thiếu nhi địa phương… và Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 19, năm 2020.
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào của Đội. Mỗi đội viên đều có cơ hội nói lên mơ ước tuổi thơ. Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 19 sẽ là mốc son đánh dấu một chặng đường 79 phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội.
Theo Vũ Thơ (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.