.
.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Gia Lai lần thứ X

Thứ Bảy, 11/07/2020, 09:13 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 10-7, tại Khách sạn Pleiku Place, Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ X, năm 2020. 
 
 
Dự Đại hội có anh Lê Anh Quân-Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng huấn luyện Trung ương; anh Nguyễn Hoàng Phong-Bí thư Tỉnh Đoàn; bà Vũ Thị Thu-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; 200 đại biểu là các đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 274.0000 đội viên, thiếu nhi toàn tỉnh.
 
200 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội. Ảnh: Phan Lài
200 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội. Ảnh: Phan Lài
 
5 năm qua (2015-2020), công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh luôn được đổi mới về nội dung và hình thức phù hợp với nhu cầu và tâm lý lứa tuổi. Trong phong trào “Thiếu nhi Gia Lai thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Hội đồng Đội các cấp đã tổ chức hơn 8.000 hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” đến các khu di tích, các địa chỉ đỏ, thu hút hơn 377.000 lượt thiếu nhi tham gia.
 
Trong học tập, các liên đội tiếp tục duy trì có hiệu quả hoạt động của câu lạc bộ, đội, nhóm học tập như “Tiết học tốt”, “Tuần học tốt”, “Vườn hoa học tốt”… Kết quả, có gần 7.500 câu lạc bộ học tập với hơn 220.000 đội viên tham gia, đạt hơn 311.000 tiết học tốt, hơn 8.500 tuần học tốt và có trên 240.000 bông hoa điểm 10; tổ chức được hơn 1.400 diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.
 
Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai” đã trao hơn 3.000 suất học bổng, hơn 10.000 suất quà cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng. Hội đồng Đội các cấp đã xây dựng 15 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi khó khăn; xây dựng 146 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi. 5 năm qua, toàn tỉnh đã tổ chức quyên góp được 2,6 tỷ đồng để tặng quà cho thiếu nhi khó khăn. 
 
Anh Đỗ Duy Nam (thứ 2 từ phải qua)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tich Hội đồng Đội tỉnh và anh Nguyễn Minh Trưởng (thứ 4 từ phải qua)-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho các đội viên tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài
Anh Đỗ Duy Nam (thứ 2 từ phải qua)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và ông Nguyễn Minh Trưởng (thứ 4 từ phải qua)-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho các đội viên tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài
 
Phát biểu tại Đại hội, bà Vũ Thị Thu-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương và khen ngợi những thành tích của các đội viên trong thời gian qua. Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể cần đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp để thiếu nhi có sân chơi lành mạnh. Tổ chức Đoàn-Đội cần có kế hoạch, chương trình hành động phù hợp, đáp ứng yêu cầu đối với công tác thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay, góp phần tích cực chăm lo bồi dưỡng những chủ nhân tương lai của đất nước. Tin tưởng sau Đại hội này, với quyết tâm và khí thế mới sẽ có thêm những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa ngàn việc tốt, có thêm nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào Đội.
 
Tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh đã trao giấy chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh, tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho 200 gương đội viên tiêu biểu trong phong trào “Thiếu nhi Gia Lai thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.
 
Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã chọn 7 đội viên xuất sắc để tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX-năm 2020.
 
PHAN LÀI
 
.