Tài sản công bị bỏ hoang, gây lãng phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hiện nay, một số cơ sở nhà đất trên địa bàn xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) lâu năm không sử dụng như: Nhà văn hóa thôn Hải Đông (cũ); Nhà văn hóa thôn Hải Nam (cũ) và Trường Mẫu giáo xã (cơ sở 2), bị xuống cấp, gây lãng phí, mất mỹ quan đô thị.

Ông Lê Thanh Hồng, ở thôn Hải Nam, cho biết: Khi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, Nhà văn hóa thôn Hải Đông và Hải Nam bị bỏ hoang, xuống cấp. Tương tự, Trường mẫu giáo Nhơn Hải (cơ sở 2) cũng bị đóng cửa gần một năm nay, cơ sở vật chất cũng như trường lớp để hoang hóa, rơi vào cảnh cửa đóng, then cài; rất lãng phí.

Theo ông Đỗ Cao Thắng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải, năm 2013, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, UBND TP Quy Nhơn đã đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn Hải Nam và thôn Hải Đông theo tiêu chí nông thôn mới tại vị trí khác trên địa bàn xã. Từ đó đến nay do không có phương án sử dụng nên 2 công trình nhà văn hóa cũ không hoạt động, xuống cấp. Điểm Trường mầm non Nhơn Hải (cơ sở 2) đóng cửa là do đặc thù của xã có nhiều điểm trường mầm non. Trước đây, mỗi thôn 1 lớp mầm non, nhưng do nay đã tập trung hết về điểm trường chính nên xã đóng cửa điểm trường này. Hơn nữa, điểm trường này được xây dựng cách đây nhiều năm, thiết kế không phù hợp với trường mầm non, đường sá quá chật hẹp, không đảm bảo cho việc đưa đón trẻ.

“Vừa qua, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố phối hợp UBND xã Nhơn Hải kiểm tra, đánh giá hiện trạng các công trình để tham mưu UBND thành phố cho ý kiến giải quyết”, ông Thắng cho hay.        

MINH TUẤN

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

null