Taekwondo Gia Lai vuột mất tấm huy chương trong tiếc nuối

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-12, tại Nhà thi đấu Cẩm Phả (TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã khởi tranh môn Taekwondo trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. 

Taekwondo là một trong những môn có số lượng vận động viên (VĐV) tranh tài nhiều nhất ở Đại hội năm nay với hơn 300 VĐV đến từ 40 đoàn. Các VĐV sẽ tranh tài ở 2 nội dung quyền và đối kháng với 29 bộ huy chương. Đoàn Gia Lai có 5 VĐV tham gia tranh tài và đều thi đấu nội dung đối kháng ở 5 hạng cân khác nhau.

Các trận đấu đối kháng diễn ra với thể thức 3 sét thắng 2. Tại kỳ Đại hội này, Ban tổ chức đã áp dụng hệ thống chấm điểm điện tử vào thi đấu ở môn Taekwondo. Ngoài ra, trong khi trận đấu diễn ra, ban huấn luyện của các đội sẽ có quyền khiếu nại để tổ trọng tài xem lại video các tình huống.  

VĐV Nhật Quang (trái) đã có trận đấu mở màn cho Taekwondo Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc
VĐV Nhật Quang (trái) đã có trận đấu mở màn cho Taekwondo Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc

Trong ngày khai màn môn Taekwondo, VĐV Nguyễn Nhật Quang của Gia Lai đã bước vào thi đấu ở hạng cân 54 kg nam. Ở trận đấu đầu tiên, Nhật Quang đã có khởi đầu thuận lợi khi xuất sắc vượt qua VĐV của Ninh Thuận sau 2 sét trắng để giành quyền vào chơi trận tứ kết gặp VĐV Nguyễn Viết Quang (đoàn Hà Nội). 

Nếu chiến thắng trận đấu này, Nhật Quang chắc chắn sẽ có thêm huy chương cho thể thao Gia Lai. Với quyết tâm đó, anh đã thi đấu đầy tự tin để vượt qua đối thủ trong sét 1 với tỷ số 6-1. Ở sét 2, tưởng chừng chiến thắng đã nằm chắc trong tay của võ sĩ Gia Lai khi anh dẫn trước đối thủ với tỷ số 6-2 khi thời gian đếm ngược chỉ còn 5 giây. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc sơ suất và thiếu kinh nghiệm, Nhật Quang đã để võ sĩ Hà Nội lội ngược dòng với tỷ số 9-7 một cách khó tin. 

Nhật Quang (trái) đã đánh rơi chiến thắng đầy tiếc nuối. Ảnh: Văn Ngọc
Nhật Quang (trái) đã đánh rơi chiến thắng đầy tiếc nuối. Ảnh: Văn Ngọc

Bước vào sét thứ 3 chung kết, Nhật Quang vẫn là người khởi đầu tốt hơn để dẫn trước 1-0. Nhưng vào thời điểm cuối hiệp, Viết Quang của đoàn Hà Nội đã bản lĩnh, khôn ngoan hơn trong những cú ra đòn bằng tay để ghi liền 2 điểm dẫn ngược 2-1 cho đến khi hết giờ. VĐV Nhật Quang đã thất bại một cách đáng tiếc để vuột mất tấm huy chương. 

Được biết, mục tiêu của đoàn Taekwondo Gia Lai ở Đại hội lần này là cố gắng giành được huy chương. Môn Taekwondo sẽ diễn ra từ 12 đến 16-12 tại Nhà thi đấu Cẩm Phả. 

VĂN NGỌC 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia.

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia

(GLO)- Kết thúc Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia năm 2025, đội tuyển cờ tướng Gia Lai đã giành tổng cộng 23 huy chương, gồm 6 huy chương vàng (HCV), 5 huy chương bạc (HCB) và 12 huy chương đồng (HCĐ). Trong đó, các kỳ thủ nữ của tỉnh đã để lại dấu ấn đậm nét với nhiều thành tích nổi bật.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc đóng góp vào vị trí nhì toàn đoàn của Gia Lai

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh-“mỏ vàng” của thể thao dân tộc thiểu số Gia Lai

(GLO)- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) là "cái nôi" thể thao phong trào của tỉnh. Vừa qua, ngôi trường này tiếp tục tạo tiếng vang khi góp công lớn vào thành tích nhì toàn đoàn của Gia Lai tại Hội thi thể thao dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIV (khu vực II).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

null