Sinh viên tình nguyện đi ngăn dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàng chục sinh viên (SV) Trường CĐ Y tế Quảng Nam xung kích đến điểm nóng để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.  

Nhiều bạn trẻ túc trực cả đêm hướng dẫn người dân khai báo y tế ẢNH: NAM THỊNH
Nhiều bạn trẻ túc trực cả đêm hướng dẫn người dân khai báo y tế ẢNH: NAM THỊNH

Sau lời kêu gọi của Đoàn Trường CĐ Y tế Quảng Nam, hàng chục SV và cả cựu SV đã đăng ký để được đến các điểm chốt kiểm soát và khu cách ly trên địa bàn TX.Điện Bàn, nơi tiếp giáp với Đà Nẵng cùng nhiều khu vực khác trong tỉnh. Công việc hằng ngày của họ là hỗ trợ công tác thống kê, phân tích, báo cáo, cập nhật số liệu, đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân về các biện pháp phòng dịch, khai báo y tế, cách sử dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone...

Nguyễn Thị Thu Thảo, SV ngành điều dưỡng, nhận nhiệm vụ trực khu cách ly đóng tại Trường ĐH Phan Châu Trinh (TP.Hội An). “Hơn ai hết, bản thân mình cũng như nhiều người khác biết rõ sự nguy hiểm khi trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, nhưng khi đã có quyết tâm thì mình tin sẽ chống lại được dịch bệnh”, Thảo cười nói.
Được phân công nhận nhiệm vụ về chốt kiểm soát dịch tại xã Điện Tiến (TX.Điện Bàn), Nguyễn Thị Hai, SV ngành dược, gọi điện về xin phép gia đình tham gia tuyến đầu chống dịch. Hành trang cô gái trẻ mang theo chỉ là chiếc ba lô đựng mấy bộ quần áo cùng ít đồ phòng dịch do nhà trường trang bị. “Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, mình xác định phải làm việc gì đó thật ý nghĩa. Là SV ngành y, đây là lúc xã hội cần mình hỗ trợ nhất”, Hai trải lòng.
Theo anh Đoàn Đức Tâm, Bí thư Đoàn Trường CĐ Y tế Quảng Nam, hơn 100 nhân viên y tế, SV, cựu SV đã tìm đến đăng ký tham gia sau lời kêu gọi của nhà trường, sẵn sàng lao vào những điểm nóng.
Bà Trương Thị Xuân Trung, Phó phòng Công tác HS-SV (Trường CĐ Y tế Quảng Nam), cho hay trước khi tình nguyện viên tham gia chống dịch, nhà trường đã tổ chức tập huấn kiến thức đại cương, tổng quan, đặc điểm sinh học, dịch tễ học và lâm sàng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, các biện pháp phòng chống… Tùy vị trí, nhiệm vụ của tình nguyện viên mà nhà trường tập huấn sâu về chuyên môn cho các bạn trẻ.
Theo Mạnh Cường-Nam Thịnh (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Thưởng ngoạn thác Ba

Thưởng ngoạn thác Ba

(GLO)- Trung tuần tháng Năm, chúng tôi đến xã Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) khi những cơn mưa đầu mùa vừa ghé qua. Sáng hôm ấy, trời lất phất mưa, từng làn gió mát len nhẹ qua những tán cây khiến không gian thêm phần khoáng đạt.

Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU.

Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU

(GLO)- Tối 26-5, Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với Khoa Khoa học tự nhiên tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 7 “Xây dựng hệ thống quản lý chất thải bền vững tại Trường Đại học Quy Nhơn”, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6.

Về với thiên nhiên

Về với thiên nhiên

(GLO)- Trong những ngày hè, nhiều người chọn tìm về thiên nhiên để tận hưởng không gian xanh và cảm giác thư thái. Tại cao nguyên Gia Lai, từ các dịch vụ cắm trại lưu động đến những điểm hạ trại được đầu tư bài bản ven hồ đang trở thành điểm hẹn trải nghiệm, vui chơi của người dân và du khách.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.