Sau tàu ngầm thứ 2 của Mỹ xuất hiện, Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, nửa đêm 25/7 theo giờ địa phương, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết xác nhận thông tin này và cho rằng, đây là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, bay khoảng 400km trước khi rơi xuống biển.

Theo hãng tin AP, quân đội Hàn Quốc đã lên án vụ phóng là "sự khiêu khích nghiêm trọng", đe dọa hòa bình và ổn định khu vực. Hàn Quốc tuyên bố sẽ hợp tác với Mỹ để giám sát tốt hơn các hoạt động quân sự của Triều Tiên.

Mỹ cho hay các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với nhân viên và lãnh thổ Mỹ, hoặc các đồng minh của Washington.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng báo cáo về việc Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo, và cả 2 đều rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Đây là vụ phóng tên lửa gần nhất của Triều Tiên đáp trả những động thái vừa diễn ra giữa Mỹ với Hàn, Nhật. Đó là các cuộc tập trận rầm rộ giữa 3 bên và đặc biệt là sự xuất hiện liên tiếp 2 tàu ngầm hạt nhân của Mỹ tại bán đảo Triều Tiên.

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null