Sau 12 năm không đại hội, Chủ tịch LĐBĐ Hà Nội xin trả con dấu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lứa Quang Hải trưởng thành từ lò đạo tạo trẻ của Hà Nội. Ảnh: TL
Lứa Quang Hải trưởng thành từ lò đạo tạo trẻ của Hà Nội. Ảnh: TL
Ông Nguyễn Quốc Triệu - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Nội xin trả con dấu, xin giải thể sau 12 năm tổ chức này không tiến hành đại hội và hoạt động. 
Theo đó, ông Nguyễn Quốc Triệu đã có công văn gửi Sở VHTT Hà Nội xin giải thể, trả lại con dấu. Trong công văn nêu rõ: "Ngày 2.5.2002, Ban chấp hành LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2002-2006 được thành lập theo Quyết định số 2915/QĐ-UB, khi đó, tôi được bầu làm Chủ tịch của Ban chấp hành LĐBĐ Hà Nội.
Tôi chuyển công tác từ năm 2004, có uỷ quyền các đồng chí Liên đoàn điều hành công việc. Nhưng BCH LĐBĐ Hà Nội đã không hoạt động, khi hết nhiệm kỳ đã không tổ chức Đại hội, do đó Ban chấp hành LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2002-2006 xin giai thể, xin trả lại con dấu".
Ông Nguyễn Quốc Triệu hiện đang giữ chức vụ Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương. 
Tuy nhiên, trong công văn gửi Giám đốc Sở VHTT Hà Nội ngày 21.3.2018, ông Nguyễn Quốc Triệu cũng đề xuất: "Để cho bóng đá Hà Nội tiếp tục phát triển, đề nghị Sở VHTT Hà Nội khuyến khích những đồng chí có tâm huyết với bóng đá Hà Nội thành lập Ban vận động và tổ chức đại hội thành lập LĐBĐ Hà Nội mới theo quy định hiện hành và tổ chức Đại hội LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2022 theo đúng quy định".
Ông Phan Anh Tú  - Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội cho biết, thời gian vừa qua vẫn đang vận động để tổ chức đại hội. Tuy vậy, do chưa hoàn tất cơ cấu nhân sự lãnh đạo nên hiện tại quyết định tổ chức đại hội vẫn phải chờ sự chỉ đạo của Sở VHTT Hà Nội. 
Theo ông Tú,  hiện nay CLB Hà Nội (trước đây là Hà Nội T&T) vẫn trực thuộc sự quản lý của LĐBĐ Hà Nội. Bên cạnh đó, LĐBĐ Hà Nội vẫn quản lý công tác đào tạo trẻ. Lứa các cầu thủ U23 Việt Nam như Đình Trọng, Đức Huy, Quang Hải… của CLB Hà Nội vốn là cầu thủ trẻ do Hà Nội đào tạo tại Gia Lâm.
Đăng Huỳnh (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai đã giành 9 huy chương Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia 2026.

Gia Lai đã giành 9 huy chương tại Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia

(GLO)- Hoàn thành các nội dung cờ nhanh, cờ chớp, cờ siêu chớp tại Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia năm 2026; đội tuyển cờ tướng Gia Lai đã giành được tổng cộng 3 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 5 huy chương đồng (HCĐ).

Cùng Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

Cùng Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

(GLO)- Chỉ còn một trận đấu nữa là World Cup 2026 sẽ tìm ra nhà vô địch mới. Trước giờ bóng lăn, cuộc đối đầu giữa Argentina và Tây Ban Nha đang được giới chuyên môn đánh giá là màn so tài cân tài, cân sức giữa bản lĩnh của nhà đương kim vô địch và sức trẻ của một tập thể giàu khát vọng.

Giới hạn nào cho Messi và Argentina?!

Giới hạn nào cho Messi và Argentina?

(GLO)- Messi và Argentina đã có mặt ở bán kết của World Cup 2026 sau những thử thách ngặt nghèo. Liệu rằng họ có tìm thấy giới hạn của mình khi đối thủ tiếp theo trên hành trình bảo vệ ngôi vương là một Tam Sư hùng mạnh.

null