Rửa xe gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Để giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, những ngày qua, Đoàn xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh) và Đoàn thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình rửa xe gây quỹ. Hoạt động này thể hiện tính sáng tạo, xung kích vì cộng đồng của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).
2 ngày cuối tuần vừa qua, khoảnh sân của gia đình anh Phạm Văn Tuấn (tổ 7, thị trấn Đak Đoa) đông vui hơn bởi sự có mặt của những thợ rửa xe mang màu áo xanh tình nguyện. Do đã lên kế hoạch từ trước nên ĐVTN thị trấn tập trung từ sáng sớm, mỗi người một việc. Khi có khách, các bạn nam vui vẻ nhận xe, xịt nước làm sạch; các bạn nữ dẫn khách tới vị trí ngồi đợi, rót nước mời khách rồi hỗ trợ rửa và lau khô xe.
Anh Tuấn vui vẻ chia sẻ: “Nhà tôi ở sát đường, nhiều người qua lại nên khi Đoàn Thanh niên triển khai mô hình rửa xe gây quỹ, tôi liền cho mượn địa điểm và hỗ trợ điện, nước và máy rửa xe mi ni. Tôi rất vui vì được đóng góp để tặng quà cho học sinh nghèo”.
Đoàn viên, thanh niên Đoàn thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa) tham gia rửa xe gây quỹ. Ảnh: Phan Lài
Đoàn viên, thanh niên thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa) tham gia rửa xe gây quỹ. Ảnh: Phan Lài
Trước đó, Đoàn thị trấn đã thông báo để người dân biết về hoạt động gây quỹ và đối tượng được nhận hỗ trợ. Vì thế, nhiều người mang xe máy ra rửa và gọi thêm người quen ủng hộ. Phí mỗi lượt rửa là 20.000 đồng/xe, nhưng nhiều người còn ủng hộ thêm tiền để Đoàn có kinh phí giúp đỡ thiếu nhi khó khăn. Chỉ trong 2 ngày, Đoàn thị trấn Đak Đoa đã thu được 1,8 triệu đồng từ việc rửa xe gây quỹ.
Anh Trần Văn Chương-Bí thư Đoàn thị trấn Đak Đoa-chia sẻ: “Trước khi tổ chức hoạt động, chúng tôi đã xin ý kiến của cấp ủy, chính quyền. Thời gian này, ai cũng bận nhưng các bạn đều vui vẻ tham gia hoạt động gây quỹ. Số tiền thu được dùng để mua nguyên liệu nấu bánh chưng tặng gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 28 tháng Chạp”.
1-2 Đoàn viên, thanh niên xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh) tham gia rửa xe gây quỹ. Ảnh P.L
Đoàn viên, thanh niên xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh) tham gia rửa xe gây quỹ. Ảnh: Phan Lài
Cũng với mục đích giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn xã Ia Blứ đã triển khai mô hình “Rửa xe gây quỹ” vào dịp cuối tuần. Tại điểm rửa xe còn đặt một thùng quyên góp có ghi dòng chữ “Rửa xe gây quỹ giúp trẻ em nghèo”. Đoàn xã lập điểm rửa xe tại sân nhà của một đoàn viên ở gần chợ xã Ia Blứ nên khách rất đông. Dụng cụ rửa xe do ĐVTN tự chuẩn bị. Thấy được việc làm ý nghĩa của Đoàn nên nhiều người tự nguyện ủng hộ thêm. Sau 2 ngày, Đoàn xã Ia Blứ đã thu được hơn 3,2 triệu đồng.
Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng-tiểu thương chợ Ia Blứ-chia sẻ: “Thấy hoạt động của Đoàn ý nghĩa nên tôi ủng hộ ngay, không chỉ xe của tôi mà còn cả xe của người thân. Các bạn rửa kỹ lưỡng nên tôi rất hài lòng vì được ủng hộ một hoạt động có ý nghĩa".
Trao đổi với P.V, chị Trương Ngọc Lan-Bí thư Đoàn xã Ia Blứ-cho hay: “Trên địa bàn xã có nhiều thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Song do quỹ Đoàn hạn chế nên chúng tôi nghĩ ra sáng kiến này. Số tiền thu được Đoàn xã mua gạo, thực phẩm hỗ trợ gia đình 7 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thêm điều kiện đón Tết”.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Trong 5 đảng viên vừa được Chi bộ Trường THPT Ya Ly tổ chức lễ kết nạp, có 3 đảng viên mới là học sinh. Ảnh: V.T

Tự hào đảng viên tuổi 18

(GLO)- Trở thành đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai, đây là minh chứng cho sự trưởng thành về nhận thức, bản lĩnh và lý tưởng sống. Vinh dự này đã trở thành động lực để các bạn trẻ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

(GLO)-Kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc các đoàn viên thanh niên Gia Lai háo hức tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Không chỉ là sân chơi bổ ích trong dịp hè, chiến dịch còn là cơ hội để ĐVTN thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, sống có trách nhiệm và trưởng thành từ những trải nghiệm thực tế.

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Mang yêu thương về buôn làng

Mang yêu thương về buôn làng

(GLO)- Với tấm lòng yêu thương và chia sẻ, nhóm thiện nguyện “Kiên Giang chung một tấm lòng” đã lặn lội đến tận các buôn làng ở Gia Lai để trao tận tay những phần quà nghĩa tình cho người nghèo.

Chàng trai 9X ở Chư Sê khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi hươu sao

Chàng trai 9X ở Chư Sê khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi hươu sao

(GLO)- Từng có công việc ổn định ở nước ngoài, anh Đào Huy Phong (SN 1996, trú tại tổ 10, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở về Chư Sê khởi nghiệp từ mô hình nuôi hươu sao. Quyết định táo bạo ấy giúp anh có thu nhập ổn định, mở ra hướng phát triển kinh tế mới trên quê hương.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Kết nối phát triển, sẻ chia lan tỏa

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Kết nối phát triển, sẻ chia lan tỏa

Trong 6 tháng đầu năm 2025, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, khẳng định rõ vai trò kết nối, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh doanh, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đồng thời góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội và các phong trào chung của tỉnh.
Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Chị Hoàng Thị Thu Thảo-Công an xã Hòa Phú, huyện Chư Păh bên tác phẩm đạt giải nhất của mình. Ảnh: Đinh Yến

Lan tỏa giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của gia đình

(GLO)- Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28-6), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình với chủ đề “Gia đình hạnh phúc-Quốc gia thịnh vượng”. Cuộc thi nhằm tạo sự lan tỏa về chuẩn mực, giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Trại hè thiếu nhi năm 2025 diễn ra tại TP Quy Nhơn

(BĐ) - Trại hè thiếu nhi năm 2025 do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày  25 và 26.6 tại TP Quy Nhơn, với nhiều hoạt động sôi nổi như: Giải bóng đá và bơi lội thiếu nhi cấp tỉnh, thi hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ, biểu diễn võ thuật, vẽ tranh chủ đề “Bảo vệ môi trường”, tham gia trò chơi dân gian
'Phù thủy' của những món đồ tái chế

'Phù thủy' của những món đồ tái chế

Đối với tôi, được biết và lắng nghe câu chuyện sống xanh của chị Nguyễn Thị Giang là một cái duyên, là điều may mắn và hạnh phúc, bởi chị đã truyền cảm hứng cho không chỉ bản thân tôi mà rất nhiều người khác về lối sống hạn chế rác thải, tái chế những gì có thể để bảo vệ môi trường của chúng ta.

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 7, khóa XII, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, việc sơ kết 10 năm triển khai chỉ thị về Chỉ thị số 42- CT/TW là nội dung quan trọng, không chỉ tổng kết một giai đoạn mà còn định hướng cả một chặng đường dài trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

null