Ra mắt câu lạc bộ "Thiện nguyện" tại huyện Chư Pưh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 3-10, hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Phang (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) ra mắt câu lạc bộ (CLB) “Thiện nguyện” tại chi hội phụ nữ thôn Hòa Lộc.  

Câu lạc bộ gồm 20 thành viên, do bà Nguyễn Thị Thu Dung-hội viên phụ nữ thôn Hòa Lộc làm chủ nhiệm. CLB được thành lập với mục đích kết nối những người cùng chung tinh thần thiện nguyện, mong muốn chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ yếu thế.

Thành viên CLB
Thành viên CLB "Thiện nguyện" trao quà cho phụ nữ khó khăn. Ảnh: Minh Châu

Thông qua các buổi sinh hoạt, các thành viên CLB trao đổi kinh nghiệm trong công tác thiện nguyện; thảo luận, xây dựng kế hoạch để tổ chức các hoạt động có ích nhằm gây quỹ; đồng thời kêu gọi sự chung tay góp sức từ nguồn lực xã hội để kịp thời giúp đỡ những trường hợp khó khăn đột xuất, những mảnh đời bất hạnh, không may. Các hoạt động của CLB sẽ góp phần thu hút, tập hợp thêm nhiều hội viên phụ nữ tham gia, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nhân ái.

Dịp này, CLB trao 30 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho hội viên phụ nữ khó khăn trong xã.

MINH CHÂU 

 

Có thể bạn quan tâm

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

null