Quỹ Tâm Nguyện Việt tặng giếng khoan, đồng phục, sách cho trường TH Cù Chính Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Quỹ từ thiện Tâm Nguyện Việt (TP. Hồ Chí Minh) vừa phối hợp với UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng giếng nước, sách giáo khoa và đồng phục cho học sinh trường Tiểu học Cù Chính Lan, xã Ia Chía, huyện Ia Grai. Đến dự có các ông Nguyễn Hữu Quế-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Pleiku; Lê Văn Thành-Phó giám đốc sở Lao động-Thương binh và Xã hội; Lê Ngọc Quý-Phó chủ tịch UBND huyện Ia Grai.
Theo đó, Quỹ đã trao tặng 1 giếng khoan trị giá 81 triệu đồng cho nhà trường, 200 bộ đồng phục, 200 áo khoác và 250 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Cù Chính Lan. Tổng trị giá quà tặng trên 150 triệu đồng.
Ảnh: Các em học sinh nhận sách giáo khoa, đồng phục mới từ Quỹ Tâm Nguyện Việt. Ảnh: Minh Thoan
 Các em học sinh nhận sách giáo khoa, đồng phục mới từ Quỹ Tâm Nguyện Việt. Ảnh: Minh Thoan
Được biết, năm học 2019-2020, trường Tiểu học Cù Chính Lan có 600 học sinh, trong đó 85% là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để mua đồng phục mới.
Đây là món quà hết sức ý nghĩa, góp phần giảm bớt những thiếu thốn, khó khăn của cán bộ, giáo viên và học sinh trường tiểu học vùng biên trước thềm năm học mới.
Minh Thoan

Có thể bạn quan tâm

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(GLO)- Sáng 13-6, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Bát cháo nghĩa tình”, trao hơn 700 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

null