Quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Bình Phước hư hỏng nặng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Từ khoảng nửa năm qua, tuyến Quốc lộ (QL) 14, con đường huyết mạch nối các tỉnh Tây Nguyên với khu vực Đông Nam bộ, đoạn qua các xã Phú Sơn, Thọ Sơn (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) có hàng chục km xuống cấp nghiêm trọng.
Nhiều ổ gà, hố sâu xuất hiện trên QL14, đoạn qua các xã Phú Sơn và Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã khiến tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra

Nhiều ổ gà, hố sâu xuất hiện trên QL14, đoạn qua các xã Phú Sơn và Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã khiến tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra

Nhiều vị trí bị sụt lún tạo thành ổ gà, hố sâu, gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông và đã xảy ra tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Văn Hùng, người dân sinh sống lâu năm bên QL14, xã Thọ Sơn cho biết, những tháng qua, khu vực trước nhà ông thường xảy ra tai nạn giao thông. Có những vụ nghiêm trọng, nhiều người bị chấn thương rất nặng do bị sập ổ gà rồi té ngã. Thời gian qua, ông đã tận mắt chứng kiến và nhiều lần chở người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu ở bệnh viện.

Ông Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn cho biết thêm, tuyến QL14 đoạn qua địa bàn xã Phú Sơn khoảng 5km bị hư hỏng rất nặng. Qua theo dõi, cơ quan chức năng đã sửa chữa, dặm vá một số ổ gà, nhưng việc sửa chữa cho có, không đảm bảo chất lượng, vài ngày lại bong tróc, lại tạo ổ gà. Xã đã nhiều lần kiến nghị cơ quan chức năng sớm duy tu, sửa chữa, nhưng đến nay vẫn chưa thấy thực hiện.

Nhiều vị trí sụt lún xuất hiện trên QL14, đoạn qua các xã Phú Sơn và Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã khiến tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra

Nhiều vị trí sụt lún xuất hiện trên QL14, đoạn qua các xã Phú Sơn và Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã khiến tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra

Trước thực trạng trên, Văn phòng Quản lý đường bộ IV.2, Cục Đường bộ Việt Nam đã chủ trì phối hợp Công ty cổ phần xây dựng 676 (đơn vị bảo trì), các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước tổ chức kiểm tra hiện trường, xác định diện tích mặt đường bị hư hỏng và đã xác định một số đoạn hư hỏng nặng, cần được khắc phục ngay trên QL14 đoạn qua địa bàn Bình Phước, đề xuất phương án duy tu sửa chữa.

Để kịp thời khắc phục hư hỏng, Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Bộ GTVT cho thực hiện các danh mục đã được cho phép chuẩn bị đầu tư trong kế hoạch bảo trì hệ thống QL năm 2024, kinh phí dự kiến 9,2 tỷ đồng. Thời gian thực hiện năm 2023-2024.

Mới đây, sau khi xuất hiện vị trí bị sụt lún tạo thành ổ gà, hố sâu nguy hiểm trên tuyến QL14, đoạn qua trung tâm TP Đồng Xoài, dài khoảng 10km, đơn vị chức năng cũng đã khắc phục bằng cách dặm vá. Tuy nhiên, cách làm rất cẩu thả, nham nhở. Không ít đoạn vừa dặm vá xong thì ngay hôm sau lại đâu vào đó, thậm chí còn nham nhở hơn, nên có chỗ lại phải dùng phương tiện móc lên làm lại.

Người dân địa phương hy vọng Bộ GTVT sớm phê duyệt kinh phí duy tu, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người dân và các loại phương tiện lưu thông trên tuyến QL14 qua địa bàn. Và trong thời gian chờ cấp thẩm quyền chấp thuận chủ trương sửa chữa QL14, Văn phòng Quản lý đường bộ IV.2 đã yêu cầu đơn vị bảo trì tăng cường vật tư, thiết bị, nhân lực thực hiện sửa chữa, dặm vá ổ gà để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/quoc-lo-14-doan-qua-tinh-binh-phuoc-hu-hong-nang-post711522.html

Có thể bạn quan tâm

Kon Plông: Thi công nhà máy thủy điện “cày” nát đường dân sinh

Kon Plông: Thi công nhà máy thủy điện “cày” nát đường dân sinh

Người dân trên địa bàn xã Pờ Ê phản ánh trong quá trình vận chuyển vật liệu, máy móc để thi công thủy điện, đơn vị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư thủy điện Đức Bảo Kon Tum đã “cày” nát, làm hư hỏng nặng 7 km đường dân sinh, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trên địa bàn.
Làm cao tốc, thế nào là chuẩn?

Làm cao tốc, thế nào là chuẩn?

Cao tốc không có làn dừng, không có trạm nghỉ, chỉ có 2 làn xe, tốc độ thấp... là những tồn tại dẫn đến rủi ro của hệ thống cao tốc hiện nay. Chính vì thế, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT phải báo cáo kế hoạch xây dựng chuẩn cao tốc ngay trong tháng 11 này.
Nghiên cứu, đầu tư xây dựng Tuyến cao tốc Quảng Ngãi-Kon Tum

Nghiên cứu, đầu tư xây dựng Tuyến cao tốc Quảng Ngãi-Kon Tum

(GLO)- Ngày 22-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 1456/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, nghiên cứu, đầu tư xây dựng Tuyến cao tốc Quảng Ngãi-Kon Tum khi được bổ sung vào Quy hoạch mạng lưới đường bộ quốc gia, đảm bảo về điều kiện bố trí nguồn lực và quy định hiện hành, nhằm tăng tính kết nối giữa tỉnh Quảng Ngãi với tỉnh Kon Tum nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Khắc phục điểm sạt lở tại đèo Kon Pne

Khắc phục điểm sạt lở tại đèo Kon Pne

(GLO)- Ngày 20-11, ông Dương Quốc Điệp-Chủ tịch UBND xã Kon Pne (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) cho biết: Sau những cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, khoảng 5 giờ ngày 20-11, tại đèo Kon Pne có một điểm bị sạt lở nghiêm trọng. Tại hiện trường, khoảng 100 m³ đất, đá nằm ngổn ngang trên đường khiến phương tiện giao thông không thể qua lại khu vực này.