Quân đội Syria tiêu diệt phụ nữ Mỹ chiến đấu cho phiến quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

FBI khẳng định trong hàng ngũ phe đối lập Syria có cả phụ nữ Mỹ và người này đã bị quân chính phủ bắn hạ.
 

Phiến quân Syria nhả đạn về phía quân chính phủ.
Phiến quân Syria nhả đạn về phía quân chính phủ.

Một phụ nữ Mỹ cải đạo sang Hồi giáo sau khi đem lòng yêu một người Arab nhập cư đã bị tiêu diệt trong lúc chiến đấu bên phía lực lượng nổi dậy Syria-Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã xác nhận điều này với gia đình chị ta vào hôm 30-5.

Nicole Lynn Mansfield, 33 tuổi, được 1 đài truyền hình Syria xác nhận danh tính đầu tiên. Đài này phát hình ảnh của chị ta có trên chiếc bằng lái xe. Trong ảnh, Mansfield đội khăn trùm đầu Arab và có đăng ký địa chỉ ở Flint, Michigan, tờ Detroit Free Press của Mỹ cho hay. Theo bản tin Syria, cả chị này và những người Anh đi cùng đã bị quân đội của ông Assad bắn hạ.

Hai đặc vụ FBI xác nhận báo cáo gửi cho gia đình Mansfield, nhưng họ không tin lắm. Gia đình Mansfield tiết lộ ít thông tin về người nhập cư Arab là phu quân của Mansfield, cũng như người chồng cũ mà Mansfield đã ly hôn 3 năm về trước. Họ cũng không rõ thời điểm chị ta sang Syria.

“Tôi phát ốm về chuyện này. Tôi nghĩ con bé không phải là khủng bố đâu, nhưng mà chúa biết được”-Monica Mansfield Speelman, dì của Mansfield nói với tờ Free Press. “Điều làm tôi phiền muộn là nó đã chuyển sang đạo Hồi và bắt đầu dùng khăn trùm đầu”.

Cha của Mansfield làm công nhân hãng General Motors. Chị ta mang thai hồi đang học trung học nhưng sau đó vẫn học bổ túc để có bằng tương đương và đã theo học cao đẳng cộng đồng. Mansfield làm việc trong 10 năm tại một nhà dưỡng lão và bỏ lại đằng sau đứa con gái 18 tuổi.

“Con bé nó tốt bụng lắm, và lành như cục bột ý”-Carole, bà của Mansfield, nói. “Tôi chắc nó đã bị người ta tẩy não mất rồi”.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.