Quân đoàn 3: Nghiệm thu 40 sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 9-10, Quân đoàn 3 tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu sáng kiến cải tiến kỹ thuật (SKCTKT) năm 2019.
Hội đồng nghiệm thu chất vấn tác giả có sáng kiến. Ảnh: Vũ Duy Hiển
Hội đồng nghiệm thu chất vấn tác giả có sáng kiến. Ảnh: Vũ Duy Hiển
Tham gia hội nghị nghiệm thu sáng kiến cấp Quân đoàn năm nay có 40 sáng kiến của các tác giả, nhóm tác giả được tuyển chọn từ hội thi của các cơ quan, đơn vị, nhà trường. Các cá nhân, tập thể tiến hành báo cáo, thuyết minh, bảo vệ SKCTKT của mình trước hội đồng nghiệm thu. Hội đồng chất vấn, kết luận và công bố điểm trực tiếp ngay sau khi hội ý, thống nhất.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tá Nguyễn Như Thọ-Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu SKCTKT-Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân đoàn 3 cho biết: “Hàng năm, Quân đoàn có từ 25-30 sáng kiến được nghiệm thu đạt yêu cầu, trong đó có 5-6 sáng kiến đạt giải tuổi trẻ sáng tạo toàn quân. Thông qua đánh giá, nghiệm thu phát hiện những sáng kiến có giá trị thiết thực để phổ biến, nhân rộng, đưa vào phục vụ huấn luyện, bảo đảm kỹ thuật. Đồng thời rút kinh nghiệm nâng cao chất lượng và thúc đẩy phong trào nghiên cứu SKCTKT trong thời gian tới”.
Vũ Duy Hiển

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.