Quả bóng vàng không ghi bàn, tuyển Việt Nam vẫn thắng đậm Lào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đội tuyển Việt Nam đánh bại Lào với tỷ số 5-0 trong trận đấu đầu tiên ở vòng loại Asian Cup 2027 diễn ra tối 25/3.

Gặp Lào trong trận đấu mở màn chiến dịch vòng loại Asian Cup 2027, đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu thắng đậm. Các học trò của huấn luyện viên Kim Sang-sik đáp ứng kỳ vọng khi ghi tới 5 bàn vào lưới đối thủ trên sân vận động Bình Dương.

Đội tuyển Việt Nam tấn công ngay khi bắt đầu trận đấu. Đội chủ nhà hoàn toàn áp đảo và có nhiều phương án uy hiếp hàng thủ đối phương. Nguyễn Tiến Linh chưa ghi bàn trở lại khi được xếp ở vị trí thay Nguyễn Xuân Son nhưng đội tuyển Việt Nam không thiếu chân sút hiệu quả ở trận này. Trong đó, nhân tố gây bất ngờ nhất là Nguyễn Văn Vĩ.

Văn Vĩ ghi 2 bàn trong chiến thắng 5-0 của đội tuyển Việt Nam.

Văn Vĩ ghi 2 bàn trong chiến thắng 5-0 của đội tuyển Việt Nam.

Sau khi ghi bàn ở trận gặp Campuchia, hậu vệ cánh trái của câu lạc bộ Nam Định tiếp tục ghi dấu ấn trong bối cảnh sắp phải cạnh tranh vị trí với cầu thủ Việt kiều Cao Quang Vinh Pendant. Không phải vất vả ở nhiệm vụ phòng ngự, Văn Vĩ đóng góp nhiều hơn cho mặt trận tấn công với 2 bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 và 3-0.

Hai tiền vệ công của đội tuyển Việt Nam ở trận này là Châu Ngọc Quang và Nguyễn Hai Long mang về 2 bàn thắng. Ngọc Quang mở tỷ số sau tình huống lúng túng của hậu vệ Lào. Hai Long giúp đội tuyển Việt Nam nới rộng cách biệt lên thành 4 bàn bằng một siêu phẩm sút xa.

Cuối trận, đội chủ nhà ghi thêm một bàn để ấn định chiến thắng 5-0. Nguyễn Quang Hải sút tung lưới đội tuyển Lào sau pha phối hợp đẹp mắt với Nguyễn Hoàng Đức.

Hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam có một trận đấu nhàn nhã. Thủ môn Nguyễn Đình Triệu hiếm khi phải đối mặt với cú sút của đối thủ. Các hậu vệ chủ nhà dễ dàng bẻ gãy những tình huống tấn công có chất lượng không cao của đội tuyển Lào. Đội tuyển Việt Nam không nhận bàn thua nào trong trận đấu này.

Tỷ số 5-0 là chiến thắng đậm nhất của đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Kim Sang-sik. Nhà cầm quân người Hàn Quốc và học trò sẽ chạm trán Malaysia ở lượt trận thứ hai diễn ra vào tháng 6/2025.

Theo Tiểu Minh (VTCNews)

Có thể bạn quan tâm

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

(GLO)- Mới 13 tuổi, Kpă H’Hà Mi (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku) đã tạo nên kỳ tích khi giành được 3 huy chương ở Giải Kickboxing World Cup 2026 trên đất Thái Lan. Nữ võ sĩ Jrai của làng Lung Prông (xã Đức Cơ) đang là một trong những “hạt giống đỏ” đầy hy vọng của võ thuật Gia Lai.

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

(GLO)- Với sự quan tâm đầu tư, cách thức tổ chức bài bản, linh hoạt và phù hợp với thực tế, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku) đã tạo dựng môi trường để học sinh rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá.

null