U.22 Việt Nam trước cơ hội vô địch giải đấu ở Trung Quốc: Phải thắng chủ nhà!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lúc 18 giờ 35 hôm nay 25.3, đội U.22 VN sẽ chạm trán chủ nhà U.22 Trung Quốc ở trận đấu hạ màn giải quốc tế CFA China Team 2025.

U.22 VN đã có 2 trận hòa rất đáng khen trước hai khách mời khác của giải là U.22 Hàn Quốc và U.22 Uzbekistan. Các học trò HLV Đinh Hồng Vinh mang lại tín hiệu tích cực khi thi đấu đầy tự tin và tuân thủ tốt đấu pháp. Đội hình U.22 VN sang Trung Quốc với lực lượng không phải mạnh nhất, nhưng các cầu thủ giàu kinh nghiệm trong lứa tuổi như thủ quân Nguyễn Văn Trường (đang khoác áo CLB Hà Nội), tiền vệ Việt kiều Viktor Lê (CLB Hà Tĩnh) đã có màn thể hiện tốt trong vai trò điều tiết nhịp độ trận đấu, dẫn dắt lối chơi của toàn đội. Bên cạnh đó, những gương mặt đang thi đấu ở V-League như Nguyễn Đức Anh (CLB Hà Nội) và Nguyễn Hồng Phúc (Thể Công Viettel) cũng thi đấu tỉnh táo và bản lĩnh, giúp hệ thống phòng ngự của U.22 VN trở nên chắc chắn hơn.

HLV tạm quyền Đinh Hồng Vinh chia sẻ: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và các cầu thủ triển khai lối chơi một cách hợp lý. Hàng thủ đã chơi tập trung, duy trì cự ly đội hình tốt, không để lộ nhiều khoảng trống cho đối phương khai thác. Trong tấn công, đội có một số cơ hội nhưng chưa thể tận dụng tốt. Đây là điều chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện để có được hiệu quả cao hơn trong những trận đấu tới. Nhìn chung, các trận đấu vừa qua rất bổ ích, giúp U.22 VN rèn giũa thêm bản lĩnh khi đối đầu với những đội bóng mạnh của châu Á".

Nguyễn Văn Trường (14) chơi tốt trong vai trò “nhạc trưởng” U.22 VN
Nguyễn Văn Trường (14) chơi tốt trong vai trò “nhạc trưởng” U.22 VN

Điều kiện cần và đủ để U.22 VN vô địch

Ở lượt trận cuối của giải CFA China Team 2025, U.22 VN chạm trán chủ nhà U.22 Trung Quốc. Sau 2 lượt trận, U.22 Trung Quốc đứng nhất bảng với 3 điểm, hiệu số 1/1 (bàn thắng/bàn thua). U.22 VN xếp nhì với 2 điểm, hiệu số 1/1. U.22 Uzbekistan đứng hạng ba với 2 điểm, hiệu số 0/0. U.22 Hàn Quốc đứng chót bảng với 1 điểm, hiệu số 0/1. Thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh có cơ hội đăng quang chức vô địch nếu giành chiến thắng trước U.22 Trung Quốc, kèm thêm điều kiện là U.22 Hàn Quốc không thua U.22 Uzbekistan.

HLV Đinh Hồng Vinh nhấn mạnh: "U.22 Trung Quốc là một tập thể có tổ chức tốt, kỷ luật và biết cách tận dụng cơ hội. Đội chủ nhà đã hòa U.22 Uzbekistan 0-0 và giành chiến thắng 1-0 trước U.22 Hàn Quốc. Điều đó cho thấy U.22 Trung Quốc có thực lực và lối chơi hiệu quả. Ban huấn luyện U.22 VN sẽ phân tích kỹ lối chơi của U.22 Trung Quốc để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu cuối cùng. Chắc chắn đây sẽ là trận đấu quan trọng, không chỉ về kết quả mà còn giúp U.22 VN đánh giá chính xác hơn về năng lực của các cầu thủ trong những tình huống thi đấu áp lực cao".

Theo Nghi Thạo (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

(GLO)- Vận động viên Nguyễn Văn Viết Hùng (SN 2010, thôn Phù Cát, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai) đã 2 lần liên tiếp phá kỷ lục quốc gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi của mình. Em đang là niềm hy vọng vàng của điền kinh Gia Lai trong tương lai khi môn thể thao này được xác định là một trong những thế mạnh.

Các cựu cầu thủ tham gia giao lưu bóng đá chào mừng ngày sáp nhập tỉnh Gia Lai (mới) trong tinh thần gắn kết.

Gia Lai: Cuộc hội ngộ của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi

(GLO)- Chiều 19-7, tại Sân vận động Quy Nhơn (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), trận giao lưu bóng đá giữa các cựu cầu thủ Bình Định và Gia Lai đã diễn ra trong không khí ấm áp, chào mừng ngày sáp nhập tỉnh. Đây thật sự là cuộc hội ngộ chan chứa nghĩa tình của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi.

Đội bóng Bộ CHQS tỉnh đoạt giải nhì

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch

(GLO)- Ngày 18-7, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã diễn ra Giải bóng chuyền với sự tham gia của 4 đội bóng: Bộ CHQS tỉnh, Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, Câu lạc bộ Quy Nhơn, Trường Đại học Quy Nhơn.

null