Lãnh đạo tỉnh Gia Lai kiểm tra, khảo sát các dự án trọng điểm phía Tây tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 9-7, đồng chí Hồ Quốc Dũng-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra, khảo sát các dự án trọng điểm phía Tây tỉnh Gia Lai. 

Theo đó, đoàn công tác của tỉnh đã đi khảo sát 4 dự án trọng điểm về phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn các xã, phường ở khu vực phía Tây của tỉnh. Sau khi nghe các đơn vị, ngành, địa phương báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đã yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cần thiết theo quy trình, quy định để sớm triển khai thực hiện các dự án.

lanh-dao-tinh-kiem-tra-khu-phuc-hop-dak-doa-tinh-gia-lai-thuoc-xa-dak-doa.jpg
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực tế Khu phức hợp Đak Đoa, tỉnh Gia Lai (thuộc xã Đak Đoa). Ảnh: A.H

Cụ thể, đối với Dự án Khu công nghiệp Nam Pleiku (thuộc xã Bờ Ngoong và xã Ia Tôr) trong tuần sau cần hoàn thành việc cấp chủ trương đầu tư và trong vòng 4 tháng tới, chủ đầu tư phải hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải và các hạ tầng thiết yếu khác để đến đầu năm 2026 sẽ thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghiệp.

Đối với Khu phức hợp Đak Đoa, tỉnh Gia Lai (thuộc xã Đak Đoa) và Khu du lịch sinh thái đồi thông (thuộc xã Ia Hrung) thì điều chỉnh quy hoạch 1/2000 để kêu gọi thu hút đầu tư, triển khai trong thời gian sớm nhất. Đối với Khu đô thị CK54 (thuộc phường Pleiku), Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng chỉ đạo phải hoàn tất các thủ tục đầu tư để khởi công đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).

Với sự quyết tâm, quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, những khó khăn, vướng mắc ở các dự án trọng điểm ở khu vực phía Tây của tỉnh sẽ nhanh chóng được tháo gỡ để triển khai thực hiện; tạo cú hích thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Gia Lai trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

(GLO)- Sau mùa hoa Tết nhiều biến động, người trồng mai ở 2 phường An Nhơn Đông và An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) lại tất bật bước vào vụ chăm sóc mới. Những công đoạn “đại phẫu” như xuống lá, tỉa cành, thay đất được thực hiện khẩn trương, gửi gắm kỳ vọng vào một mùa hoa Tết năm sau khởi sắc hơn.

Nông nghiệp công nghệ cao dưới chân núi Ia Phí

Ia Phí đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(GLO)- Những năm gần đây, xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Mỗi mô hình, trang trại đều góp một sắc màu vào bức tranh chung của sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để có nền nông nghiệp xanh - sạch - bền vững.

Canh tác hữu cơ để phát triển bền vững

Canh tác hữu cơ để phát triển bền vững

(GLO)- “Tôi thấy sức khỏe bà con đi xuống từng ngày, hệ sinh thái bị phá vỡ. Nếu không làm gì, chúng ta sẽ còn trả giá đắt hơn” - ông Huỳnh Thành Ngọc - Nhà sáng lập, CEO Dự án “Người chiến sĩ nông dân” từng nói thẳng, như một lời tự vấn dẫn ông bước vào con đường nông nghiệp hữu cơ.

Kỳ vọng cây ca cao trên vùng đất khó Pờ Tó.

Cây ca cao mở ra hy vọng trên vùng đất khó Pờ Tó

(GLO)- Những cây ca cao xanh mướt, sai trái tại trang trại 30 ha của Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức ở xã vùng khó Pờ Tó đang thắp lên nhiều hy vọng. Không chỉ chứng minh sự phù hợp về thổ nhưỡng, khí hậu, cây ca cao còn mở ra hướng hình thành vùng nguyên liệu bền vững, gắn với tiêu thụ ổn định.

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

(GLO)- Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, khi yêu cầu tăng trưởng ngày càng gắn chặt với chuẩn mực phát triển bền vững của doanh nghiệp, trách nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp được nhìn nhận như một thước đo dài hạn.

null