An Khê 483 tình nguyện viên hiến 395 đơn vị máu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 22-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã An Khê phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024, thị xã An Khê thu được 395 đơn vị máu an toàn. Ảnh: Ngọc Minh

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024, thị xã An Khê thu được 395 đơn vị máu an toàn. Ảnh: Ngọc Minh

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 thu hút 483 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn thị xã An Khê.

Tham gia ngày hội hiến máu các tình nguyện viên được khám sàng lọc, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu trước khi hiến máu.

Kết quả, Ban tổ chức đã thu được 395 đơn vị máu an toàn để bổ sung vào nguồn máu dự trữ, góp phần cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân.

Nhờ làm tốt công tác tổ chức, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 đã hoàn thành kế hoạch đề ra, không có sự cố liên quan đến sức khỏe người tham gia hiến máu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Không du xuân bằng những chuyến đi xa, không ồn ào, náo nhiệt, một số bạn trẻ lựa chọn tham gia khóa tu ngắn hạn như một cách để cân bằng cuộc sống, tìm kiếm những điều tích cực để bắt đầu một năm mới suôn sẻ.

Kbang chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát. Ảnh: Hồng Hạnh

Kbang chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)-Dự kiến trong năm 2025, huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) sẽ xây mới 421 căn nhà và sửa chữa 91 căn nhà cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Để có kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà, huyện đã huy động nhiều lực nhằm chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Ngôn ngữ của tình yêu

Ngôn ngữ của tình yêu

(GLO)- Có nhiều truyền thuyết về nguồn gốc ngày lễ Valentine. Trong đó có chuyện kể rằng, thuở xưa, ở xứ sở xa xôi có một hoàng đế độc tài ra lệnh cấm nam nữ yêu nhau. Bất chấp lệnh cấm của nhà vua, một linh mục có họ là Valentine đã bí mật tác hợp cho những cặp tình nhân nên duyên vợ chồng.

Rộn ràng “Hội trại tòng quân”

Hội trại tòng quân năm 2025

(GLO)- Sáng 12-2, tại 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai đồng loạt khai mạc “Hội trại tòng quân” năm 2025. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên 2.875 công dân của tỉnh hăng hái lên đường nhập ngũ, góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên An Khê sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thanh niên An Khê sẵn sàng lên đường nhập ngũ

(GLO)- Ngày mai (13-2), 91 thanh niên trên địa bàn thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) sẽ lên đường tòng quân, góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc. Các cơ quan, đơn vị liên quan của thị xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị để lễ giao nhận quân diễn ra thành công.

Em Trần Thị Thảo luôn nỗ lực trong học tập. Ảnh: N.T

Nữ sinh khuyết tật mơ ước trở thành luật sư

(GLO)- Mất đi một chân do tai nạn giao thông nhưng nữ sinh Trần Thị Thảo (SN 2005, lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Du, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã tạo nên kỳ tích cho hành trình học tập của mình bằng sự nỗ lực vượt khó, tinh thần lạc quan và nuôi dưỡng ước mơ trở thành luật sư trong tương lai.

Thành Đoàn Pleiku tặng quà, trao thẻ đoàn viên cho 50 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Thành Đoàn Pleiku tặng quà, trao thẻ đoàn viên cho 50 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

(GLO)- Tối 8-2, tại Đền tưởng niệm mộ liệt sĩ Hội Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn Pleiku phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương thanh niên lên đường nhập ngũ và lễ trao thẻ đoàn viên năm 2025.