Pleiku triển khai kế hoạch hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 7-6, ông Nguyễn Hữu Sung-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku để hoàn thiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2022.

 Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Bá Bính
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Bá Bính

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tham gia góp ý hoàn thiện kế hoạch tổ chức chương trình khai mạc hoạt động hè thành phố năm 2022. Chương trình khai mạc dự kiến được tổ chức ngày 15-6, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku. Bên cạnh phần lễ, chương trình khai mạc sẽ có thêm phần hội với các hoạt động: trò chơi “Rung chuông vàng”; tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng-chống rác thải nhựa, phòng-chống biến đổi khí hậu; trồng 1.000 cây đỗ mai và tổ chức trải nghiệm “Kỷ yếu xanh và Khoảnh khắc xanh” tại Lâm viên Biển Hồ và các hoạt động trò chơi dân gian cho thiếu nhi.

Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung đề nghị Thành Đoàn Pleiku, Thường trực Ban chỉ đạo tiếp thu các ý kiến của các thành viên để hoàn thiện kế hoạch tổ chức khai mạc bảo đảm kỹ lưỡng, chu đáo và rõ nét. Các hoạt động hè phải tập trung tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật cho thiếu nhi; lồng ghép kế hoạch ôn tập, lồng ghép kiến thức cho học sinh vào lớp 10 và ôn thi lớp 12.

Các đơn vị cũng cần tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do Covid-19 và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, vận động thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị; tổ chức các hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi và tham gia các hoạt động trên địa bàn thành phố.
 

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...