Pleiku: Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo đạt trên 2,867 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Pleiku đã vận động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ để tổ chức các hoạt động nhân đạo đạt trên 2,867 tỷ đồng, giúp cho 6.274 lượt người.

Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku đã tổ chức nhiều đợt tặng quà cho trẻ em nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nhật Hào

Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku đã tổ chức nhiều đợt tặng quà cho trẻ em nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nhật Hào

Cụ thể, thực hiện chương trình “Tết nhân đạo” Xuân Quý Mão năm 2023, các cấp Hội đã vận động Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm đóng góp được 4.078 suất quà trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn huy động các nguồn lực tổ chức 9 đợt tặng quà, cho hộ nghèo, hộ khó khăn, khuyết tật, trẻ em trị giá trên 550 triệu đồng; giúp 3 hộ có nhà ở bị xuống cấp xây mới nhà trị giá 230 triệu đồng; vận động xây dựng “thùng gạo tình thương” với tổng số gạo thu được 132 kg, trị giá 2 triệu đồng tặng cho người nghèo; vận động 35 tổ chức, cá nhân nhận giúp đỡ thường xuyên 72 đối tượng yếu thế với tổng số tiền đến nay là trên 54 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ thành phố còn thăm tặng 31 phần quà cho đơn vị kết nghĩa là làng Chuét 2 (phường Thắng Lợi) và người dân trong làng trị giá 9 triệu đồng; vận động ủng hộ Nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria với tổng số tiền tiếp nhận trên 22,2 triệu đồng chuyển về Hội Chữ thập đỏ tỉnh; phối hợp khám và chữa bệnh cho 160 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; vận động cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn hiến 589 đơn vị máu và 50 đơn vị máu cho cấp cứu khẩn cấp…

Có thể bạn quan tâm

Gió lốc làm 11 nhà dân tại làng Beng, xã Ia Chiă bị tốc mái. Ảnh: địa phương cung cấp

Lốc xoáy gây tốc mái nhiều nhà dân

(GLO)- Ông Nguyễn Văn Lựu-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Chiă (huyện Ia Grai) cho biết, sáng ngày 7-5, một trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn đã khiến 15 nhà dân và 1 nhà công vụ Trường THCS Lê Hồng Phong bị tốc mái, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 162 triệu đồng.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đổi đời trên quê mới

Đổi đời trên quê mới

(GLO)- Rời quê hương Thái Bình, Cao Bằng để đến với mảnh đất Ia Hla (huyện Chư Pưh), nhiều người mang theo ước mơ đổi đời. Qua bao thăng trầm, họ đã trở thành những điển hình sản xuất giỏi ở địa phương.

Kỷ niệm với bác Núp

Kỷ niệm với bác Núp

(GLO)- Ngay tôi, tới khi lên Pleiku nhận công tác, cũng đâu nghĩ người mình gặp chiều hôm ấy, cái hôm tôi đi một vòng thám thính trước khi chính thức bước chân vào số 4 Trần Hưng Đạo, trụ sở Ty Văn hóa-Thông tin Gia Lai-Kon Tum đã gặp bác Núp rồi.

Công trình nhà máy thuỷ điện Krông Pa 2 (xã Đak Rong, huyện Kbang). Ảnh: V.T

Công bố 6 thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện

(GLO)- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 413/QĐ-UBND công bố Danh mục gồm 5 thủ tục hành chính mới và 1 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 4-2025. Đối với việc rà soát, xử lý sai lệch giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có 8 địa phương đã hoàn thành.