Pleiku: Tập huấn chuyên môn về công tác y tế trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (19 và 20-6), Trung tâm Y tế TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn chuyên môn về công tác y tế trường học, kiến thức vệ sinh môi trường và phòng-chống một số dịch bệnh tại trường học cho trên 40 nhân viên y tế tuyến xã, phường làm công tác y tế trường học.

Tham gia tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các nội dung tổng quan về công tác y tế trường học; kiểm tra công tác chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe học sinh; sơ cấp cứu các tai nạn thương tích thường gặp như tai nạn giao thông, gãy xương; băng bó, cầm máu vết thương, ngộ độc thực phẩm, xử lý vết thương do côn trùng cắn, đốt; vấn đề sức khỏe tâm thần của học sinh; phòng-chống các dịch bệnh trong trường học…

z6722321380814-8208d6d10667a4d110f9b939e4f79af4.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hồng Quý

Được biết, Y tế trường học là lĩnh vực chuyên ngành Y học dự phòng có nhiệm vụ nghiên cứu đánh giá tác động của điều kiện sống, sinh hoạt và học tập lên cơ thể học sinh, từ đó xây dựng và triển khai các biện pháp can thiệp phù hợp nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe, đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho các em học sinh phát triển một cách toàn diện.

Qua tập huấn, các học viên cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích góp phần triển khai hiệu quả công tác y tế trường học và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại trường học một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

Cận cảnh tình trạng sụt lún, xô lệch tại kè chắn sóng đường An Dương Vương, phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) sau bão số 13.

Cần sớm sửa chữa kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương

(GLO)- Sau bão số 13, kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) bị hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện tình trạng sụt lún, xô lệch nặng do sóng lớn. Việc khắc phục, nâng cấp tuyến kè này trở thành yêu cầu cấp bách để đảm bảo an toàn cho hạ tầng đô thị và phát triển du lịch biển.

Chủ nợ bị hành hung

Chủ nợ bị hành hung

(GLO)- Công an xã Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đang xác minh vụ việc anh Hoàng Văn Dương (SN 1995, trú tại xã Ia Tôr) bị một đối tượng hành hung tại Văn phòng công chứng T.H. (đường Hùng Vương, xã Chư Prông) vào sáng 22-12. Vụ việc có liên quan đến người nợ tiền của anh Dương.

null