Pleiku: Làm rõ vụ người dân bị phạt 1 triệu đồng vì đi chợ không mang CMND

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho biết đang tiến hành kiểm tra làm rõ vụ việc người dân bị phạt vì không mang theo giấy Chứng minh nhân dân (CMND) tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch UBND phường Phù Đổng.

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 5-9, chị N.T.T.T. (SN 1989, trú tại tổ 2, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) điều khiển xe máy từ nhà tại hẻm 500 Hùng Vương để đi chợ phường Phù Đổng. Vừa ra khỏi nhà khoảng 50 m, chị T. bị chốt kiểm soát phòng-chống dịch của UBND phường Phù Đổng lập trên đường Hùng Vương yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ tùy thân. Chị T. mang theo giấy phép lái xe máy nhưng tổ kiểm tra yêu cầu xuất trình CMND. Chị T. liền nhờ người thân mang CMND ra xuất trình nhưng vẫn bị lập biên bản xử phạt với lỗi ra đường không có lý do chính đáng với mức phạt 1 triệu đồng.

 Chốt kiểm soát dịch của UBND phường Phù Đổng trên đường Hùng Vương. Ảnh: Văn Ngọc
Chốt kiểm soát phòng-chống dịch của UBND phường Phù Đổng trên đường Hùng Vương. Ảnh: Văn Ngọc


Chị T. cho biết: “Gia đình tôi có 4 người, mấy ngày vừa rồi tôi cũng không đi đâu, nhưng hôm nay thực phẩm dự trữ đã hết tôi phải đi chợ. Chợ phường Phù Đổng cách nhà tôi chưa đầy 500 m. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ để chứng minh việc mình đi chợ, tôi đã nhờ người thân cầm CMND tới, bản thân tôi cũng đã mang Giấy phép lái xe nhưng vẫn bị phạt. Tôi rất bất ngờ vì nếu có quy định người dân đi chợ bắt buộc phải mang theo CMND, nếu không sẽ bị xử phạt thì UBND phường hoặc tổ dân phố phải có thông báo từ trước, hoặc nhắc nhở để người dân chấp hành”.

Ông Nguyễn Giang Nam-Phó Chủ tịch UBND phường Phù Đổng, Tổ trưởng chốt kiểm soát phòng-chống dịch phường-cho biết: “Đây là quy định của lãnh đạo tỉnh và thành phố, ra đường không có giấy tờ tùy thân, không có lý do chính đáng là sẽ lập biên bản xử phạt. Chị T. đi chợ nhưng không có giấy tờ tùy thân, dù bổ sung sau cũng không được, bước ra nơi công cộng mà không có giấy tờ là vi phạm Chỉ thị 16”.

Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế cho hay: “UBND TP. Pleiku khẳng định không phạt ai vì không mang CMND, các tổ kiểm soát chỉ xử phạt những người không có lý do chính đáng, ví dụ đi chợ nhưng không đúng địa bàn. Trường hợp của chị T. chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại”.

 

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

(GLO)- Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) ngang nhiên chiếm dụng một phần mặt nước ven đầm Đề Gi để nuôi thủy sản bằng lồng bè, gây ô nhiễm môi trường biển cũng như cản trở, gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào Cảng cá Đề Gi.

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai để đảm bảo an toàn hạ tầng và duy trì dịch vụ viễn thông, duy trì thông tin liên lạc cho người dân trong và sau cơn bão.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

null