Pleiku khai mạc hoạt động hè năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 15-6, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố đã tổ chức lễ khai mạc hoạt động hè năm 2022 cho thanh thiếu nhi với chủ đề “Vui khỏe an toàn, học ngàn điều hay”. 
Tham gia lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Thành ủy, UBND TP. Pleiku và 350 thanh thiếu nhi đến từ các trường học trên địa bàn thành phố.
Các hoạt động hè năm nay được triển khai theo chủ đề hàng tháng như: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng-chống xâm hại, bạo lực trẻ em"; "Phát động toàn dân rèn luyện môn bơi, chống đuối nước ở trẻ em”; “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và tiếp sức mùa thi năm 2022”; “Tiếp sức đến trường, thắp sáng tương lai”. Theo đó, hoạt động hè tập trung vào các hoạt động: dã ngoại, về nguồn, nâng cao kỹ năng sống cho thiếu nhi; mỗi đoàn trường THPT hỗ trợ, giúp đỡ thường xuyên ít nhất 2 học sinh lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, nhân dân và trẻ em.
Các em thiếu nhi hào hứng tham gia trò chơi nhảy bao bố. Ảnh: Phan Lài
Tại lễ khai mạc hoạt động hè, các em thiếu nhi hào hứng tham gia trò chơi nhảy bao bố. Ảnh: Phan Lài
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung-Trưởng ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố-nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động hè, đề nghị chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ đạo hoạt động hè các xã, phường tạo điều kiện cho các em vui chơi, học tập, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện và hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Cần có phong trào, hoạt động để các em tiếp tục rèn luyện đạo đức, kỹ năng. Theo đó, nhanh chóng kiện toàn Ban Chỉ đạo hoạt động hè các xã, phường và tiểu ban hoạt động hè các thôn, làng, tổ dân phố; tổ chức tiếp nhận, bàn giao học sinh về sinh hoạt hè, xây dựng kế hoạch hoạt động hè phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tích cực phát huy sức trẻ trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ.
Tại lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku đã tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Thành Đoàn Pleiku đã tổ chức cho thiếu nhi tham gia cuộc thi "Rung chuông vàng" và các trò chơi dân gian: đi cà kheo, nhảy bao bố, kéo co. Ngoài ra, đoàn viên, thanh thiếu nhi đã trồng 1.200 cây xanh tại khu vực Lâm viên Biển Hồ.
PHAN LÀI
 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.