.
.

Pleiku triển khai kế hoạch hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2022

Thứ Tư, 08/06/2022, 16:29 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 7-6, ông Nguyễn Hữu Sung-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku để hoàn thiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2022.

 

 Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Bá Bính
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Bá Bính

 

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tham gia góp ý hoàn thiện kế hoạch tổ chức chương trình khai mạc hoạt động hè thành phố năm 2022. Chương trình khai mạc dự kiến được tổ chức ngày 15-6, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku. Bên cạnh phần lễ, chương trình khai mạc sẽ có thêm phần hội với các hoạt động: trò chơi “Rung chuông vàng”; tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng-chống rác thải nhựa, phòng-chống biến đổi khí hậu; trồng 1.000 cây đỗ mai và tổ chức trải nghiệm “Kỷ yếu xanh và Khoảnh khắc xanh” tại Lâm viên Biển Hồ và các hoạt động trò chơi dân gian cho thiếu nhi.

Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung đề nghị Thành Đoàn Pleiku, Thường trực Ban chỉ đạo tiếp thu các ý kiến của các thành viên để hoàn thiện kế hoạch tổ chức khai mạc bảo đảm kỹ lưỡng, chu đáo và rõ nét. Các hoạt động hè phải tập trung tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật cho thiếu nhi; lồng ghép kế hoạch ôn tập, lồng ghép kiến thức cho học sinh vào lớp 10 và ôn thi lớp 12.

 

Các đơn vị cũng cần tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do Covid-19 và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, vận động thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị; tổ chức các hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi và tham gia các hoạt động trên địa bàn thành phố.
 

BÁ BÍNH

.