Pleiku: Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-10, Thành Đoàn Pleiku tổ chức hội thi Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên khối xã, phường với chủ đề “Tuổi trẻ nhớ lời Bác dạy”.
Hội thi diễn ra với 2 phần: thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh và thi năng khiếu. Đối với phần thi kể chuyện, 5 thí sinh đại diện cho 5 cụm thi đua thuộc Thành Đoàn Pleiku tham gia kể các câu chuyện xoay quanh nội dung: thời tuổi trẻ của Bác Hồ; Bác Hồ với thanh niên; tấm gương đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt lời Bác dạy; lồng ghép liên hệ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở đơn vị và bản thân…
Ở phần thi năng khiếu, 5 cụm thi đua thực hiện video clip, lựa chọn một trong các hình thức nghệ thuật: kịch, hội họa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc… để thể hiện các nội dung: ca ngợi về quê hương, đất nước, truyền thống của dân tộc và biển đảo; ca ngợi tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; biểu dương gương “người tốt-việc tốt”…
Ban tổ chức hội thi tặng cờ lưu niệm cho các cụm thi đua. Ảnh: Phan Lài
Ban tổ chức hội thi tặng cờ lưu niệm cho các cụm thi đua. Ảnh: Phan Lài
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải phần thi kể chuyện xuất sắc nhất cho thí sinh Vũ Thị Ngọc Diệu (cụm thi đua số 2); phần thi năng khiếu xuất sắc nhất thuộc về video clip hòa tấu nhạc cụ dân tộc của cụm thi đua số 5. Về giải tập thể, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích, trong đó giải nhất thuộc về cụm thi đua số 5.
Hội thi nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và hành động của các cấp bộ Đoàn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời giúp đoàn viên, thanh niên chủ động tìm hiểu các câu chuyện về Bác để học tập, vận dụng vào thực tiễn cuộc sống.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.