Pleiku có 1.876 hội viên người cao tuổi được tổ chức lễ mừng thọ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 10-2, Hội Người cao tuổi phường Phù Đổng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ mừng thọ cho 163 hội viên trên địa bàn.
Phường Phù Đổng (TP. Pleiku) tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên trên địa bàn. Ảnh: Bá Bính

Phường Phù Đổng (TP. Pleiku) tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên trên địa bàn. Ảnh: Bá Bính

Dịp này, phường Phù Đổng có 59 cụ tròn 70 tuổi; 43 cụ 75 tuổi; 36 cụ 80-85 tuổi và 25 cụ 90-95 tuổi. Các cụ cao niên được con cháu đưa đến tham gia lễ mừng thọ. Không khí buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm cúng. Các cụ được đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng, trao bằng chúc thọ của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và trao quà là hiện vật và từ 500-700 ngàn đồng tiền mặt, tổng giá trị quà tặng hơn 90 triệu đồng, trong đó, nguồn quỹ Hội Người cao tuổi TP. Pleiku là 18,9 triệu đồng và Hội Người cao tuổi phường Phù Đổng 71,8 triệu đồng.

Được biết, Hội Người cao tuổi TP. Pleiku đã chỉ đạo Hội Người cao tuổi các địa phương tổ chức lễ mừng thọ cho 1.876 hội viên tròn 70-100 tuổi kịp thời, trang trọng và theo đúng quy định. Qua đó, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, là dịp để địa phương ghi nhận công lao đóng góp của người cao tuổi trong phát triển kinh tế-xã hội và là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, từ đó động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.