Phú Thiện khai mạc hoạt động hè năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 31-5, tại Trường THCS Trường Chinh (xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Phú Thiện đã khai mạc hoạt động hè, phát động tháng hành động vì trẻ em và phòng, chống tai nạn đuối nước năm 2023.
Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Phú Thiện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Vũ Chi

Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Phú Thiện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Vũ Chi

Các hoạt động hè năm 2023 được triển khai thực hiện theo chủ đề hàng tháng như “Chào hè-tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Tiếp sức đến trường”. Trong đó, các hoạt động trọng tâm cấp huyện gồm đồng loạt khai mạc hoạt động hè, tổ chức giải bóng đá mi ni thanh thiếu niên, tổ chức hoạt động tình nguyện “Tuần lễ xanh”, chiến dịch “Hoa phượng đỏ”…Ban Chỉ đạo hoạt động hè các xã, thị trấn cân đối ngân sách hỗ trợ kinh phí đảm bảo tổ chức tốt hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh tại địa phương. Phấn đấu mỗi tháng tổ chức ít nhất 1 hoạt động cấp xã, thị trấn cho thanh thiếu nhi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như thi đấu bóng đá, cầu lông, cờ vua, tiếng hát tuổi thơ…

Tại lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Phú Thiện tặng 10 suất quà, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện tặng 30 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong huyện; Đoàn xã Ia Hiao tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã.

Kết thúc phần thực hành, các em học sinh thi đấu nội dung bơi tự do tại hồ bơi nhân tạo Trường THCS Trường Chinh. Ảnh: Vũ Chi

Kết thúc phần thực hành, các em học sinh thi đấu nội dung bơi tự do tại hồ bơi nhân tạo Trường THCS Trường Chinh. Ảnh: Vũ Chi

Dịp này, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện tổ chức phát động môn bơi và phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh. Các em được giáo viên Thể dục của Trường THCS Trường Chinh hướng dẫn một số kiểu bơi cơ bản, kỹ năng an toàn trong môi trường nước và thực hành bơi tại bể bơi nhân tạo của trường. Kết thúc phần thực hành với nội dung thi đấu bơi tự do, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho 5 vận động viên tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

Những người con ưu tú của xã Ayun anh hùng

Những người con ưu tú của xã Ayun anh hùng

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các ông Siu Đôm và Đinh A Nhur (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) còn có nhiều đóng góp trong quá trình tái thiết, xây dựng quê hương sau ngày giải phóng. Họ là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

(GLO)- Để tạo thuận lợi cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm hiểu ý nghĩa, giá trị của di tích lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước, các tổ chức Đoàn-Hội-Đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ứng dụng công nghệ thông tin để số hóa dữ liệu nhiều “địa chỉ đỏ”.

Lưu học sinh Lào và tình yêu dành cho Pleiku

Lưu học sinh Lào và tình yêu dành cho Pleiku

(GLO)- “Gia Lai cho chúng em cảm giác thân thuộc như ở quê nhà. Người dân nơi đây luôn yêu thương, giúp đỡ lưu học sinh Lào. Nếu lựa chọn lại, em vẫn sẽ chọn sang đây du học”-Sidavong Sinnakhone-Sinh viên năm thứ 2 thuộc Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai-vui vẻ nói.

Tuổi trẻ Báo Gia Lai và BIDV ôn lại lịch sử qua bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”

Tuổi trẻ Báo Gia Lai và BIDV ôn lại lịch sử qua bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), ngày 27-4, tại Touch Cinema (TP. Pleiku), Chi đoàn Báo Gia Lai và Đoàn Thanh niên BIDV Gia Lai đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc qua bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.