Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước làm việc với ngành Ngân hàng tỉnh Gia Lai và Kon Tum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-3, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh Gia Lai, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã có buổi làm việc với ngành ngân hàng 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Cùng tham gia chủ trì có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên.
 

Ảnh: Thất Sơn
Ảnh: Thất Sơn

Phó Thống đốc NHNN đã nghe đại diện lãnh đạo chi nhánh NHNN 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn 2 tỉnh báo cáo tình hình hoạt động, những thuận lợi, khó khăn, đặc biệt là khó khăn do thiên tai hạn hán, nông sản mất giá, cũng như những kiến nghị, đề xuất đối với một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước và kinh doanh tiền tệ trên địa bàn 2 tỉnh.

Ngoài việc thông tin một số tình hình kinh tế-xã hội đất nước, hoạt động của ngành, Phó Thống đốc còn đề cập đến công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, tình trạng xâm nhập mặn ở Nam bộ và khô hạn ở Tây Nguyên, trong đó có Gia Lai, Kon Tum-hai tỉnh đã công bố tình trạng thiên tai hạn hán. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành và các địa phương đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành khắc phục, hỗ trợ cứu đói, cứu khát, cứu đau kịp thời những nơi bị ảnh hưởng.

Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện một số bộ ngành Trung ương cũng đã có chuyến công tác tại Gia Lai nhằm tìm hiểu, khảo sát, đánh giá tình hình thiệt hại do hạn hán và chỉ đạo các bộ ngành, địa phương nhanh chóng có giải pháp khắc phục, hỗ trợ giải quyết khó khăn kịp thời, nhất là với đồng bào vùng bị ảnh hưởng.

Với ngành ngân hàng, Chính phủ, Thống đốc NHNN cũng đã có những chỉ đạo sát sao, cụ thể. Phó Thống đốc nhấn mạnh: Chống hạn hiện nay là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị. Cùng với các giải pháp của địa phương, ngành Ngân hàng cần thực hiện sự tốt Văn bản 5018 của Thống đốc NHNN. Phối hợp cùng chính quyền địa phương, ban ngành thống kê tổn thất, tập trung khoanh nợ, chưa chuyển nhóm nợ, giãn nợ,  giảm lãi suất, xóa nợ, nhất là ở vùng bị hạn nặng theo hướng dẫn. Đồng thời tiếp tục cho vay mới duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các phương án hiệu quả, thiết thực. Phó Thống đốc cũng chia sẻ và thông tin thêm về một số vướng mắc trong cho vay tái canh cây cà phê, sự sụt giảm giá cả của mặt hàng chủ lực cao su, cà phê… đồng thời đề nghị các ngân hàng đi đôi với nhiệm vụ kinh doanh, tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội hỗ trợ hộ nghèo, bà con vùng bị thiên tai do hạn hán.

Thất Sơn

Có thể bạn quan tâm

Ðẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

Ðẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

(GLO)- Trong bối cảnh xuất khẩu tiếp tục được xác định là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế, việc chủ động mở rộng thị trường sang các nước láng giềng, đặc biệt là Campuchia, đang trở thành hướng đi chiến lược của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trị giá hơn 875 triệu đồng.

Gia Lai: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính với tổng trị giá hơn 875 triệu đồng

(GLO)- Ngày 18-12, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh (Cụm công nghiệp Cát Nhơn, xã Xuân An), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, với tổng trị giá hơn 875 triệu đồng.

Hàng Noel đa dạng như cây thông, ông già Noel được trưng bày rực rỡ nhưng thị trường mua sắm Giáng sinh diễn ra trầm lắng.

Thị trường Noel: Hàng đa dạng, mua sắm chọn lọc

(GLO)- Giữa tháng 12, trên các tuyến đường, siêu thị hay cửa hàng kinh doanh, không khó bắt gặp hình ảnh cây thông, ông già Noel, vòng nguyệt quế, dây kim tuyến… được trưng bày rực rỡ. Tuy nhiên, so với những mùa trước, thị trường mua sắm mùa Giáng sinh năm nay diễn ra trầm lắng hơn.

An Lão phát huy hiệu quả mô hình trồng dừa xiêm hữu cơ

An Lão phát huy hiệu quả mô hình trồng dừa xiêm hữu cơ

(GLO)- Thực hiện định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, nhiều nông hộ trên ở xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, hình thành mô hình sản xuất hàng hóa gắn với chuỗi giá trị. Trong số đó có mô hình trồng và tiêu thụ dừa xiêm hữu cơ.

Cơ hội mới cho nghề nuôi cá điêu hồng

Cơ hội mới cho nghề nuôi cá điêu hồng

(GLO)- Công ty TNHH Mãi Tín Bình Định (Khu công nghiệp Nhơn Hội, phường Quy Nhơn Đông) đã hoàn tất thủ tục xuất khẩu lô sushi cá điêu hồng đầu tiên sang thị trường Nhật Bản, đánh dấu bước tiến quan trọng và mở ra hướng phát triển bền vững cho nghề nuôi trồng thủy sản.

Thí điểm phân bổ hạn ngạch phát thải: Ðáp ứng tăng trưởng xanh và chống biến đổi khí hậu

Thí điểm phân bổ hạn ngạch phát thải: Ðáp ứng tăng trưởng xanh và chống biến đổi khí hậu

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành chiến lược kiểm soát phát thải, kiểm kê khí nhà kính định kỳ, xây dựng lộ trình giảm phát thải rõ ràng, tập trung vào các ngành phát thải cao như: sắt, thép, gỗ, may mặc, góp phần tái cấu trúc mô hình tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu.

Chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp để phục vụ xuất khẩu

Chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp để phục vụ xuất khẩu

(GLO)- Gia Lai đang đẩy mạnh chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp thông qua việc xây dựng mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường xuất khẩu. Sự chuyển biến tư duy của doanh nghiệp (DN) và nông dân tạo nền tảng nâng cao chất lượng, ổn định đầu ra cho nông sản.

null