Philippines: Nổ lớn tại trường học, 46 người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Hãng tin Rappler, 4 người thiệt mạng, 42 người bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra tại Trường Đại học Mindanao, thành phố Marawi, Philippines.

Theo Hãng tin Rappler, 4 người thiệt mạng, 42 người bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra tại Trường Đại học Mindanao, thành phố Marawi, Philippines.

Hiện trường vụ nổ tại Đại học Mindanao. Ảnh: Rappler

Hiện trường vụ nổ tại Đại học Mindanao. Ảnh: Rappler

Các nạn nhân đều là sinh viên, đang tham dự buổi lễ cầu nguyện của người Công giáo tại phòng tập thể dục của trường thì một thiết bị không xác định phát nổ.

Đại học Mindanao ra tuyên bố, vô cùng đau buồn và kinh hoàng trước hành động bạo lực trên. Nhà chức trách đã phong tỏa khu vực, những người bị thương được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Thống đốc Mindanao gọi đây là vụ đánh bom bạo lực, khẳng định cần lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các cơ sở giáo dục.

Hiện trường vụ nổ tại Đại học Mindanao. Ảnh: Rappler

Hiện trường vụ nổ tại Đại học Mindanao. Ảnh: Rappler

Cảnh sát đang điều tra vụ việc. An ninh được tăng cường tại khu vực xảy ra vụ nổ. Trường Đại học Mindanao hiện đã đóng cửa để phục vụ điều tra.

Vụ nổ xảy ra hai ngày sau khi 11 tay súng cùng một thủ lĩnh tình nghi thuộc nhóm khủng bố Dawlah Islamiyah thiệt mạng trong các chiến dịch quân sự trên không và trên bộ, do quân đội Philippines tiến hành. Chiến dịch này được triển khai ở khu vực miền núi Mother Tuayan, tỉnh Maguindanao del Sur, thuộc vùng Bangsamoro.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

Tin thế giới sáng 17-3: Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

(GLO)- Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước; Israel cho phép một số khu vực mở lại trường học; EU từ chối đưa lực lượng tới Eo biển Hormuz; Tổng thống Mỹ đề nghị lùi hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 17-3. 

null