Philippines: Nổ lớn tại trường học, 46 người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Hãng tin Rappler, 4 người thiệt mạng, 42 người bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra tại Trường Đại học Mindanao, thành phố Marawi, Philippines.

Theo Hãng tin Rappler, 4 người thiệt mạng, 42 người bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra tại Trường Đại học Mindanao, thành phố Marawi, Philippines.

Hiện trường vụ nổ tại Đại học Mindanao. Ảnh: Rappler

Hiện trường vụ nổ tại Đại học Mindanao. Ảnh: Rappler

Các nạn nhân đều là sinh viên, đang tham dự buổi lễ cầu nguyện của người Công giáo tại phòng tập thể dục của trường thì một thiết bị không xác định phát nổ.

Đại học Mindanao ra tuyên bố, vô cùng đau buồn và kinh hoàng trước hành động bạo lực trên. Nhà chức trách đã phong tỏa khu vực, những người bị thương được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Thống đốc Mindanao gọi đây là vụ đánh bom bạo lực, khẳng định cần lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các cơ sở giáo dục.

Hiện trường vụ nổ tại Đại học Mindanao. Ảnh: Rappler

Hiện trường vụ nổ tại Đại học Mindanao. Ảnh: Rappler

Cảnh sát đang điều tra vụ việc. An ninh được tăng cường tại khu vực xảy ra vụ nổ. Trường Đại học Mindanao hiện đã đóng cửa để phục vụ điều tra.

Vụ nổ xảy ra hai ngày sau khi 11 tay súng cùng một thủ lĩnh tình nghi thuộc nhóm khủng bố Dawlah Islamiyah thiệt mạng trong các chiến dịch quân sự trên không và trên bộ, do quân đội Philippines tiến hành. Chiến dịch này được triển khai ở khu vực miền núi Mother Tuayan, tỉnh Maguindanao del Sur, thuộc vùng Bangsamoro.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ngoài cùng, trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa), Thủ tướng Anh Keir Starmer tại cuộc họp báo chung ở Paris ngày 6-1-2026. Ảnh: Volodymyr Zelensky/X

Tin thế giới sáng 7-1: Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine

(GLO)- Nga ủng hộ Venezuela bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia; Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine; Israel tiếp tục không kích vào Liban; Giá rét bao trùm châu Âu, ít nhất 5 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-1.

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

(GLO)- Mỹ có thể tăng thuế đối với Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu của Nga. Đây là phát ngôn của Tổng thống Donald Trump với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) mới đây.

Bà Delcy Rodriguez trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ở Caracas. Ảnh: THX/TTXVN

Tin thế giới sáng 6-1: Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

(GLO)- Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela; Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela; Ukraine cáo buộc Nga tấn công hàng loạt vào Kharkiv; Ấn Độ: Nhiều người phải sơ tán do cháy lớn ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-1.

Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin. Ảnh: 4th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces

Tin thế giới sáng 3-1: Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin

(GLO)- Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống; Ukraine đề cử trùm tình báo giữ chức Chánh Văn phòng Tổng thống; Ả rập Xê út không kích Yemen: 20 người thiệt mạng; Nguyên nhân ban đầu gây cháy quán bar tại Thụy Sĩ; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-1.

Ukraine bác việc để mất Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

Tin thế giới tối 1-1: Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

(GLO)- Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk; Nga ồ ạt tập kích Ukraine bằng UAV; Mỹ, châu Âu bàn bước tiếp theo thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine; Thụy Sĩ: Nổ quán bar ở khu nghỉ dưỡng, nhiều người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-1.

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Từ cách đây hơn 1 năm, khi ông Joe Biden vẫn là tổng thống Mỹ, đến nay, nhiều người ngỡ như cả thập kỷ đã trôi qua. Nhiều điều bất ngờ đã xảy ra trong 12 tháng qua, và không ít điều tương tự có thể xuất hiện trong năm mới 2026, ảnh hưởng cục diện toàn cầu.

null