Phát hiện virus corona đột biến nguy hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các nhà khoa học Mỹ và Anh đã phát hiện mấy dạng đột biến của chủng virus corona mới, mà một trong số đột biến này có thể làm cho bệnh nhiễm trùng trở nên "nhờn", kháng thuốc mạnh hơn trong khi cơ thể người dễ tổn thương hơn.
 
Tin này nêu trong bài viết công bố trên cổng thông tin biorxiv. Các nhà nghiên cứu đặc biệt chú ý đến đột biến Spike D614G, phổ biến ở châu Âu, phát hiện lần đầu tiên ở Đức.
Theo một lý thuyết, đột biến này ảnh hưởng đến phần virus mà hệ thống miễn dịch nhận biết và các chuyên gia thường định hướng vào khi nghiên cứu điều chế vaccine.
Người ta cho rằng D614G khiến cho cơ thể bệnh nhân suy yếu sơ hở dễ thương tổn hơn, nhiều khả năng bị đợt lây nhiễm mới.
Văn Giang (Dân Việt/Theo Sputnik)

Có thể bạn quan tâm

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

(GLO)- Lô sản phẩm Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro (hộp 1 chai 400ml) vừa bị Cục Quản lý Dược ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì chứa Methylparaben và Propylparaben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Tăng sức chống chịu của hệ thống y tế, bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

Tăng sức chống chịu của hệ thống y tế, bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

(GLO)- Hướng đến mục tiêu bảo đảm mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe công bằng, an toàn và bền vững, tỉnh Gia Lai đang triển khai đồng bộ các trụ cột: Phát triển hệ thống y tế chống chịu cao và chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo, cận nghèo và nhóm yếu thế. 

null