Pháp huy động khoảng 2.000 binh sĩ, cảnh sát nước ngoài hỗ trợ đảm bảo an ninh cho Olympic 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Bộ trưởng Bộ Lực lượng Vũ trang Pháp Sebastien Lecornu cho biết, để chuẩn bị cho Olympic mùa hè 2024 diễn ra từ ngày 26-7 đến 11-8, có khoảng 2.000 binh sĩ và cảnh sát nước ngoài sẽ được cử tới Paris để tăng cường an ninh, theo nguồn tin từ vtv.vn và TTXVN.
Binh sĩ Pháp tuần tra tại thủ đô Paris ngày 25-3. Ảnh TTXVN

Binh sĩ Pháp tuần tra tại thủ đô Paris ngày 25-3. Ảnh TTXVN

Theo đó, Pháp vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau các mối đe dọa tấn công. “Chúng tôi có khoảng 2.000 sĩ quan cảnh sát, hiến binh và quân đội nước ngoài tham gia lực lượng bảo vệ an ninh cho Olympic sắp tới”-Bộ trưởng Sebastien Lecornu cho hay. Ngoài ra, Bộ trưởng còn cho biết, lực lượng tiếp viện sẽ cung cấp “các chức năng cụ thể”, bao gồm huấn luyện chó, cưỡi ngựa và tuần tra bằng ngựa. Sau khi diễn ra Olympic Paris 2024, sẽ là Paralympic diễn ra từ ngày 28-8 đến 8-9.

Trong lễ khai mạc vào ngày 26-7, gần 45.000 cảnh sát và hiến binh sẽ được huy động ở khu vực Paris. Được biết, lễ khai mạc năm nay sẽ được tổ chức dọc theo sông Seine, thay vì tại các sân vận động lớn như truyền thống trong lịch sử Olympic. Trong thời gian diễn ra Olympic, nước chủ nhà sẽ triển khai 18.000 binh sĩ cho công tác an ninh. Trong số này có 3.000 nhân sự chịu trách nhiệm giám sát trên không, cùng khoảng 35.000 cảnh sát và hiến binh.

Có thể bạn quan tâm

Tòa án Hình sự Quốc tế đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel cùng một số nhân vật chính trị khác

Tòa án Hình sự Quốc tế đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel cùng một số nhân vật chính trị khác

Trưởng công tố của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) Karim Khan cho biết đã đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant cũng như 3 thủ lĩnh của phong trào Hamas liên quan tới xung đột kéo dài hơn 7 tháng qua tại Dải Gaza, theo nguồn tin từ vtv.vn và cand.com.vn.

Iran sẽ bầu Tổng thống mới vào ngày 28-6

Iran sẽ bầu Tổng thống mới vào ngày 28-6

(GLO)- Đây là cuộc bầu cử bất thường để bầu ra Tổng thống mới của Iran sẽ được tổ chức vào ngày 28-6 sau khi xác nhận Tổng thống Ebrahim Raisi và một số quan chức khác tử nạn trong vụ rơi trực thăng ngày 19-5 tại tỉnh Đông Azerbaijan.