Phao tin 33 người chết vì virus corona, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

C.T.N.H., 29 tuổi, ngụ TP Cần Thơ đưa tin sai sự thật có 33 người chết vì virus corona ở Bệnh viện Chợ Rẫy lên Facebook vừa bị xử phạt 10 triệu đồng.

H. bị xử phạt 10 triệu đồng - Ảnh: CHÍ HẠNH
H. bị xử phạt 10 triệu đồng - Ảnh: CHÍ HẠNH



Ngày 18-2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã ký quyết định xử phạt C.T.N.H. (29 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Cần Thơ) 10 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Ngày 17-2, ngành chức năng phát hiện H. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ thông tin tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) có 33 người chết do dịch COVID-19. Thông tin sai sự thật này gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng an ninh trật tự xã hội.

Cơ quan an ninh TP Cần Thơ đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xác minh, mời H. lên làm việc.

H. thừa nhận đã xem thông tin chưa kiểm chứng trên mạng xã hội và cảm thấy lo lắng nên chia sẻ để mọi người có ý thức phòng chống chứ không có mục đích khác.

"Bản thân tôi không ý thức được đây là thông tin sai sự thật, sau khi được nhắc nhở, tôi đã gỡ bỏ" - H. nói tại buổi tống đạt quyết định xử phạt.

 

Theo CHÍ HẠNH (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

Cận cảnh tình trạng sụt lún, xô lệch tại kè chắn sóng đường An Dương Vương, phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) sau bão số 13.

Cần sớm sửa chữa kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương

(GLO)- Sau bão số 13, kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) bị hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện tình trạng sụt lún, xô lệch nặng do sóng lớn. Việc khắc phục, nâng cấp tuyến kè này trở thành yêu cầu cấp bách để đảm bảo an toàn cho hạ tầng đô thị và phát triển du lịch biển.

null