Pakistan: Lũ báo động đỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 7-8, Pakistan đang trong tình trạng báo động đỏ khi cơn lũ mới kéo tới tiếp tục đe dọa hàng trăm cộng đồng khu dân cư. Khoảng 12 triệu người đang bị ảnh hưởng bởi thảm họa này.
Cơ quan khí tượng đã đưa ra báo động đỏ, cảnh báo một trận lũ tồi tệ nhất lịch sử đất nước sắp xảy ra đe dọa phía nam tỉnh Sindh, đặc biệt có thể phá tan lưu vực màu mỡ dọc sông Ấn. Nhà chức trách đã phát lời cảnh báo và cho sơ tán dân cư vùng này.
Hàng ngàn cư dân Pakistan đang chờ viện trợ
Hàng ngàn cư dân Pakistan đang chờ viện trợ
Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani kêu gọi sự trợ giúp ngay lập tức của quốc tế giúp đối phó thiên tai và sơ tán nửa triệu cư dân đang trong vùng nguy hiểm phía nam nước này.
“Tôi yêu cầu sự hỗ trợ và giúp đỡ Pakistan của cộng đồng quốc tế nhằm giảm bớt đau thương của người dân đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Đây là cơn lũ tồi tệ nhất trong lịch sử”-  AFP dẫn lời ông Gilani.
Những người sống sót buộc tội các quan chức vì đã không cấp cứu và hỗ trợ họ tốt hơn, nhiều người phẫn nộ khi Tổng thống Asif Ali Zardari thực hiện chuyến công du châu Âu trong lúc thiên tai đang ở đỉnh điểm.
Hoa Kỳ cam kết viện trợ 35 triệu USD cùng trực thăng quân sự sẽ đi vào hỗ trợ các khu vực đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Theo TTO

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.