Nước sạch về làng Kon Jốt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau một thời gian dài chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt, 95 hộ dân ở làng Kon Jốt (xã Hà Đông, huyện Đak Đoa) rất vui mừng vì hệ thống cấp nước tự chảy đi vào hoạt động.

 Niềm vui khi nước về làng. Ảnh: H.Đ.T
Niềm vui khi nước về làng. Ảnh: H.Đ.T

Về với làng Kon Jốt những ngày này, chúng tôi bắt gặp hình ảnh người dân vui vẻ khi được sử dụng nguồn nước sạch tại những bồn chứa nước tự chảy. Giờ đây, dân làng không còn phải trèo đèo lội suối lấy nước như trước kia. Trò chuyện với chúng tôi, ông Hắt (một người dân làng Kon Jốt) hồ hởi cho biết: Mình vui lắm! Nước về đến tận làng, tận nhà như thế này còn gì mà nói nữa. Trước đây khổ lắm, nước không có, bây giờ thì có nước rồi”. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết đây là công trình thanh niên do Tỉnh Đoàn, Cục Chính trị Quân đoàn 3 và UBND huyện Đak Đoa góp vốn xây dựng; cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) cùng với dân làng chịu trách nhiệm thi công. Sau nhiều ngày chung sức, công trình bài bản có trị giá gần 1 tỷ đồng với chiều dài đường dẫn nước gần 3 km, 1 đập ngăn nước đầu nguồn, 1 bể lọc, 5 bồn chứa này đã đi vào hoạt động.

Là người tâm huyết với công trình này, già làng Hlơn vui vẻ cho biết: “Già vui lắm, già rất cảm ơn vì đã cho dân làng nước để sử dụng. Già sẽ bảo dân làng phải sử dụng hợp lý, phải bảo vệ các bồn nước, các van khóa để sử dụng được lâu hơn”.

Nước về làng là niềm vui và cũng là động lực để dân làng Kon Jốt yên tâm làm ăn, ổn định đời sống, phát triển kinh tế. Trao đổi với chúng tôi, ông Chiên-Chủ tịch UBND xã Hà Đông nói: “Nhờ hệ thống này mà giải quyết được nhiều vấn đề cho bà con. Chúng tôi sẽ vận động nhân dân trong làng cùng nhau giữ gìn và bảo vệ công trình”.

 Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

null