Nước sạch về làng Kon Jốt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau một thời gian dài chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt, 95 hộ dân ở làng Kon Jốt (xã Hà Đông, huyện Đak Đoa) rất vui mừng vì hệ thống cấp nước tự chảy đi vào hoạt động.

 Niềm vui khi nước về làng. Ảnh: H.Đ.T
Niềm vui khi nước về làng. Ảnh: H.Đ.T

Về với làng Kon Jốt những ngày này, chúng tôi bắt gặp hình ảnh người dân vui vẻ khi được sử dụng nguồn nước sạch tại những bồn chứa nước tự chảy. Giờ đây, dân làng không còn phải trèo đèo lội suối lấy nước như trước kia. Trò chuyện với chúng tôi, ông Hắt (một người dân làng Kon Jốt) hồ hởi cho biết: Mình vui lắm! Nước về đến tận làng, tận nhà như thế này còn gì mà nói nữa. Trước đây khổ lắm, nước không có, bây giờ thì có nước rồi”. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết đây là công trình thanh niên do Tỉnh Đoàn, Cục Chính trị Quân đoàn 3 và UBND huyện Đak Đoa góp vốn xây dựng; cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) cùng với dân làng chịu trách nhiệm thi công. Sau nhiều ngày chung sức, công trình bài bản có trị giá gần 1 tỷ đồng với chiều dài đường dẫn nước gần 3 km, 1 đập ngăn nước đầu nguồn, 1 bể lọc, 5 bồn chứa này đã đi vào hoạt động.

Là người tâm huyết với công trình này, già làng Hlơn vui vẻ cho biết: “Già vui lắm, già rất cảm ơn vì đã cho dân làng nước để sử dụng. Già sẽ bảo dân làng phải sử dụng hợp lý, phải bảo vệ các bồn nước, các van khóa để sử dụng được lâu hơn”.

Nước về làng là niềm vui và cũng là động lực để dân làng Kon Jốt yên tâm làm ăn, ổn định đời sống, phát triển kinh tế. Trao đổi với chúng tôi, ông Chiên-Chủ tịch UBND xã Hà Đông nói: “Nhờ hệ thống này mà giải quyết được nhiều vấn đề cho bà con. Chúng tôi sẽ vận động nhân dân trong làng cùng nhau giữ gìn và bảo vệ công trình”.

 Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Chiếm đất công, xây công trình trái phép bên kè sông Côn

Chiếm đất công, xây dựng công trình trái phép bên bờ kè sông Côn

(GLO)- Người dân tổ dân phố Phụ Ngọc (phường Bình Định) phản ánh: Gia đình ông Trần Văn Trúc (trú tại tổ dân phố Phụ Ngọc) chiếm dụng diện tích đất công do UBND xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn cũ (nay là UBND phường Bình Định) quản lý để xây dựng công trình, làm nơi bán cà phê, nước giải khát. 

Không có việc đóng cửa chợ Chư Sê cũ

Không có việc đóng cửa chợ Chư Sê cũ

(GLO)- Nhiều hộ kinh doanh tại xã Chư Sê kiến nghị ngừng hoạt động chợ trung tâm xã nhằm tháo gỡ khó khăn cho chợ phía Nam đang hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên, chính quyền địa phương khẳng định không có chủ trương đóng chợ cũ.

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

(GLO)-  Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Mang Yang, UBND xã Ayun và Công an xã Ayun tổ chức thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên tại tiểu khu 432 lâm phần Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

(GLO)- Theo kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công năm 2025, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đứng đầu bảng xếp hạng với 94,74 điểm, xếp loại xuất sắc. Đây cũng là cơ quan có chỉ số phục vụ cao nhất trong nhóm các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

(GLO)- Theo cam kết của nhà đầu tư, thời gian thi công tuyến đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) là 3 tháng, kể từ ngày 5-8-2025, dự kiến hoàn thành vào ngày 5-11-2025. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn thi công gần 1 tháng mà con đường vẫn chưa có gì khởi sắc.

null