Nữ sĩ quan xinh đẹp của Việt Nam đi gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

2 sĩ quan Việt Nam, trong đó có 1 nữ sĩ quan, nhận quyết định của Chủ tịch nước đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan.

 

 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định cho 2 sĩ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan - Ảnh: DANH TRỌNG
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định cho 2 sĩ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan - Ảnh: DANH TRỌNG



Chiều 24-10, Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho 2 sĩ quan chuẩn bị đi làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan.

4 sĩ quan vừa kết thúc nhiệm kỳ cũng báo cáo Bộ Quốc phòng kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình lần này, 2 sĩ quan Việt Nam, thượng tá Lê Ngọc Sơn và thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương, giữ nhiệm vụ quan sát viên quân sự và được điều về các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa Nam Sudan trong thời gian 12 tháng.


 

 Thượng tá Lê Ngọc Sơn và thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương trong buổi nhận quyết định - Ảnh: DANH TRỌNG
Thượng tá Lê Ngọc Sơn và thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương trong buổi nhận quyết định - Ảnh: DANH TRỌNG



Tại lễ trao quyết định, phát biểu giao nhiệm vụ, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - mong muốn các sĩ quan Việt Nam sẽ phát huy vai trò, tăng cường đoàn kết quốc tế với nước chủ nhà Nam Sudan, với phái bộ và quân đội các nước tại địa bàn đóng quân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tại buổi nhận quyết định, thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương cho biết gia đình có truyền thống nhiều thế hệ phục vụ trong quân đội, bản thân được trau dồi trong môi trường quân đội đã tạo cho chị tâm thế sẵn sàng.

"Nỗi bận tâm lớn nhất của tôi khi đi làm nhiệm vụ là các con ở nhà. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dạy con cái, tôi luôn cố gắng tạo cho con tính tự lập ngay từ bé, nhờ vậy yên tâm hơn khi vắng nhà trong khoảng thời gian dài. Sự quan tâm và ủng hộ của gia đình đã tạo cho tôi nguồn động lực rất lớn để thực hiện nhiệm vụ", chị chia sẻ.


 

Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương vui vẻ và tự hào khi được đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan - Ảnh: DANH TRỌNG
Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương vui vẻ và tự hào khi được đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan - Ảnh: DANH TRỌNG


Theo Bộ Quốc phòng, đến thời điểm này, đã có 38 lượt cán bộ đi công tác tại các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan theo hình thức cá nhân. 63 cán bộ, nhân viên, y bác sĩ trong đội hình Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 tại Nam Sudan.

Các sĩ quan Việt Nam đã và đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ, được Liên Hiệp Quốc đánh giá cao, tạo được hiệu ứng tốt trong quân đội và trong quần chúng nhân dân.



DANH TRỌNG (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê Phú Thiện (nay là xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) để xây trường, nuôi em, tiếp sức phụ nữ vùng khó.

Câu lạc bộ Kỹ năng QNU (Trường Đại học Quy Nhơn) tham gia các hoạt động kết nối, chào đón tân sinh viên. Ảnh: ĐVCC

Ðiểm hẹn kết nối, phát triển kỹ năng

(GLO)- Câu lạc bộ trong các trường đại học, cao đẳng không chỉ là nơi vui chơi, mà còn là điểm hẹn để sinh viên gắn kết, rèn luyện kỹ năng và lan tỏa tinh thần sẻ chia. Ở đó, tuổi trẻ tìm thấy niềm vui, dấu ấn và hành trang cho chặng đường trưởng thành.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa mạnh mẽ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa sức trẻ

(GLO)- Chia sẻ với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch, nhấn mạnh Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2025 đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ sự đồng lòng, chung sức của tổ chức đoàn các cấp.