Nữ bác sĩ quân y tận tụy với công việc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đại úy Trần Thị Thu Hà-Trợ lý Quân y (Ban Hậu cần-Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh. Đặc biệt, chị còn hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Hội thao Quân sự quốc tế 2022 (Army Games) tại Liên bang Nga.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ, Trần Thị Thu Hà đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ quân y. Năm 2013, tốt nghiệp THPT loại giỏi, chị Hà thi đậu vào Học viện Quân y.

Trong 7 năm học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, dù gặp nhiều khó khăn nhưng chị luôn cố gắng rèn luyện, học tập tốt để làm hành trang cho công việc sau này.

tran-thi-thu-ha-huong-dan-cach-cap-cuu-benh-nhan.jpg
Đại úy Trần Thị Thu Hà hướng dẫn cách cấp cứu bệnh nhân. Ảnh: T.T

Năm 2020, tốt nghiệp Học viện Quân y với quân hàm Trung úy, chị được phân công về công tác tại Bệnh viện Quân y 13 (Quân khu 5). Nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp, chị ngày một trưởng thành, phát huy sở trường, năng lực. Bất cứ ngày hay đêm khi có bệnh nhân, dù không phải ca trực nhưng nếu được lãnh đạo yêu cầu, chị đều có mặt để thực hiện nhiệm vụ.

“Bệnh nhân khi nhập viện đều có tâm lý lo lắng. Mình phải coi bệnh nhân như người thân để động viên chia sẻ, giúp họ ổn định tâm lý, từ đó thực hiện đầy đủ phác đồ điều trị do bác sĩ đưa ra”-Đại úy Hà bộc bạch.

Năm 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát, Đại úy Hà được lãnh đạo Bệnh viện tin tưởng giao nhiệm vụ chính trong công tác phòng-chống dịch. Với trách nhiệm được giao, chị đã xây dựng quy trình tiêm chủng, trực tiếp tiêm thử nghiệm trên chính bản thân mình và đồng nghiệp, sau đó xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

Cuối năm 2021, chị được điều động về công tác tại Bệnh xá của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về vị trí công tác mới, bác sĩ Hà được điều động tham gia phòng-chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Có những thời điểm, khu vực cách ly, điều trị có trên 100 bệnh nhân, trong khi đó, chỉ có mình chị là bác sĩ và 4 y tá, 1 y sĩ. Dù áp lực công việc lớn nhưng chị luôn phát huy tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, động viên mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ.

dai-uy-tran-thi-thu-ha-tham-gia-hoi-thao-army-game-to-chuc-nam-2022-tai-lien-bang-nga.jpg
Đại úy Trần Thị Thu Hà tham gia Hội thao Army game (tổ chức năm 2022, tại Liên bang Nga). Ảnh: T.T

Nhiệm vụ phòng-chống dịch Covid-19 vừa hoàn thành, Đại úy Hà tiếp tục được lãnh đạo cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ luyện tập, thi đấu bộ môn tiếp sức quân y tại Hội thao Quân sự quốc tế 2022 (Army Games) tổ chức tại Liên bang Nga.

“Đây là cơ hội để tôi học tập kinh nghiệm cấp cứu trên chiến trường, cũng như mở rộng kiến thức của mình khi được tiếp xúc với bạn bè quốc tế, qua đó, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý của y tế nước bạn”-Đại úy Hà chia sẻ.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ tại hội thao, tháng 10-2022, Đại úy Trần Thị Thu Hà được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều động về công tác tại Ban Hậu cần-Kỹ thuật, là Trợ lý Quân y.

Ở cương vị mới, chị tham gia xây dựng kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, huấn luyện quân y cho lực lượng dự bị động viên. Đặc biệt, qua những chuyến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh, chị thêm trưởng thành.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, Đại úy Hà luôn nêu cao tinh thần tự học tập, rèn luyện, trau dồi y đức, xây dựng hình ảnh người bác sĩ quân y giản dị, gần gũi với người dân và lịch thiệp trong giao tiếp, ứng xử.

Trao đổi với P.V, Trung tá Hoàng Anh Phương-Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhận xét: Đại úy Trần Thị Thu Hà là cán bộ quân y có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. Đồng chí luôn nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với công việc. Trong các năm 2021-2023, Đại úy Hà được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2021 và 2022, chị được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

Có thể bạn quan tâm

“Chuyến xe 0 đồng” của Đội Thanh niên xung kích mùa bão lũ phường Hoài Nhơn Bắc tích cực hỗ trợ người dân trong mùa mưa bão.

Đoàn phường Hoài Nhơn Bắc triển khai “Chuyến xe 0 đồng” hỗ trợ người dân di dời, cấp cứu trong bão

(GLO)-Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, Đoàn phường Hoài Nhơn Bắc đã triển khai mô hình “Chuyến xe 0 đồng” hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ người dân di dời, đưa đón người già neo đơn, trường hợp đặc biệt khó khăn đến nơi an toàn; tham gia ứng cứu khẩn cấp khi có tai nạn, ốm đau đột xuất.

Đoàn Thanh niên xã Nhơn Châu cùng lực lượng chức năng và người dân nhanh chóng di dời bè đến nơi an toàn.

Gia Lai: Thanh niên chủ động, sẵn sàng hỗ trợ người dân mùa bão lũ

(GLO)-Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi), đoàn viên thanh niên các đơn vị phát huy tinh thần xung kích, chủ động, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân. Họ là lực lượng tại chỗ nhanh nhạy, đồng thời là cầu nối tuyên truyền, hỗ trợ hiệu quả trước, trong và sau bão.

Anh Bùi Ngọc Thanh (trái) và Lu-Y Djoan (phải) là hai thanh niên tiêu biểu tỉnh Gia Lai dám nghĩ dám làm, truyền cảm hứng cho người trẻ tại Lễ tôn vinh năm 2025

Thanh niên Gia Lai: Sáng tạo, dám nghĩ dám làm

(GLO)- Trong số 10 gương thanh niên tiêu biểu của tỉnh Gia Lai được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Lễ tôn vinh thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi năm 2025 vào tối 24-10, Bùi Ngọc Thanh và Lu-Y Djoan đã ghi dấu bằng tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, truyền cảm hứng cho người trẻ.

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu việc làm của Đoàn phường Pleiku dành cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: ĐVCC

Phát huy tinh thần thanh niên trong giai đoạn mới

(GLO)- Hòa trong không khí sôi nổi của đại hội Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tuổi trẻ tỉnh Gia Lai đang cùng nhìn lại một nhiệm kỳ đầy nỗ lực, khẳng định vai trò xung kích trong phát triển quê hương và hướng tới nhiệm kỳ mới 2025-2030 với tinh thần “Dấn thân-Sáng tạo-Hành động vì cộng đồng”.

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai tặng công trình Nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã An Toàn ngày 24-5. Ảnh: D.L

Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai: Ðoàn kết-Tiên phong-Ðột phá-Phát triển

(GLO)- Nhiệm kỳ 2022-2025, Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai ghi dấu bằng nhiều công trình, phần việc gắn với an sinh xã hội, chuyển đổi số. Bước sang giai đoạn mới, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn.

Anh Nguyễn Thành Trung và Câu lạc bộ Tương lai xanh với những hoạt động thiện nguyện cho trẻ em khó khăn. Ảnh: NVCC

Không ngừng cống hiến cho cộng đồng

(GLO)- Anh Nguyễn Thành Trung (xã Ia Pnôn) và chị Hồ Nhật Nguyệt (xã Tuy Phước) là 2 trong số 20 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng 15-10 cấp tỉnh năm 2025. Một người âm thầm gieo mầm thiện nguyện nơi vùng cao, một người năng động sáng tạo trong chuyển đổi số ở cơ sở.

Anh Bùi Quang Huy và chị Nguyễn Phạm Duy Trang chủ trì hội nghị

Hơn 4.000 điểm cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi tiêu biểu trong và ngoài nước góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đoàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 4.088 điểm cầu, hơn 80 nghìn đại biểu tham dự.

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.