Nổ pháo tự chế, 3 thiếu niên bị thương rất nặng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 3 thiếu niên có độ tuổi 15-17 tuổi bị đa chấn thương, phỏng nghiêm trọng liên quan đến tự chế pháo, trong đó 1 bệnh nhân phải cắt bỏ tinh hoàn.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 23-12, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 3 trường hợp bị đa chấn thương, phỏng nghiêm trọng liên quan đến tự chế pháo. Cả 3 trường hợp này đều được chuyển đến từ một bệnh viện ở tỉnh Tây Ninh, là thiếu niên có độ tuổi trung bình 15-17 tuổi.

1-trong-3-benh-nhan-duoc-dieu-tri-tai-benh-vien-anh-bvcc.jpg
1 trong 3 thiếu niên đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Cụ thể, P.P.D. (SN 2009) bị bỏng thuốc pháo 35% (độ 2 toàn thân) và K.V.P. (SN 2007) bỏng 31% (độ 2,3 toàn thân). Nặng nhất là T.T.N. (SN 2007), bị bỏng thuốc pháo 50% (độ 2,3 toàn thân), dập nát tinh hoàn phải, bị lóc gần hết vùng da dương vật và đa chấn thương tứ chi.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện, P.P.D. và K.V.P. đang được điều trị nội khoa (tại Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình), bù dịch và kháng sinh để chống nhiễm trùng. Trong thời gian tới, cả 2 có thể sẽ phải tiến hành phẫu thuật để cắt lọc vùng hoại tử và ghép da.

Trong khi đó, T.T.N. đang điều trị tại Khoa Ngoại tiết niệu.

Theo chia sẻ từ gia đình, các thiếu niên này gặp tai nạn khi đang điều chế pháo theo hướng dẫn trên mạng, dẫn đến phát nổ.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo phường Pleiku thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 tham gia dọn dẹp bờ kè suối Hội Phú.

Lãnh đạo phường Pleiku thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 dọn dẹp bờ kè suối Hội Phú

(GLO)- Sáng 15-11, đoàn công tác của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Pleiku đã đến thăm, tặng quà động viên tinh thần 80 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) đang tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường dọc bờ kè suối Hội Phú.

null